Tin tức

Diễn tập phòng chống thiên tai

Thứ sáu, 13/04/2018 - 14:22

Nằm trong Dự án Phòng chống thiên tai do Tổ chức Malteser International tài trợ, ngày 13/4, xã Cam Hiếu đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai với sự tham gia của các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, đội xung kích xã cùng đông đảo cán bộ và người dân trên địa bàn.

Tình huống cứu người bị lũ cuốn trên sông Hiếu
 
Tình huống diễn tập đưa ra là do mưa lớn kết hợp với việc xả tràn các công trình thủy lợi làm nước sông Hiếu dâng cao, gây ngập lụt nặng, trong đó thôn Bích Giang là nặng nhất. Ngay lập tức Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai xã triển khai nhiều phương án ứng cứu đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, nhất là người già, trẻ em, người khuyết tật di dời lên nhà tránh lũ của thôn.
 
Trong quá trình diễn tập còn có các tình huống ứng cứu người bị đuối nước trên sông, sơ cứu người tại hiện trường bị tai nạn thương tích do nhà sập, cây cối đổ...
 
Cam Hiếu là địa phương thuộc vùng thấp trũng nhất của huyện Cam Lộ, hàng năm thường bị thiên tai, lũ lụt đe dọa. Vì vậy, việc tổ chức diễn tập như thế này sẽ giúp cho cán bộ và nhân dân làm quen với tình huống thực tế cũng như thực hành những kiến thức, kỹ năng ứng cứu, góp phần hạn chế thiệt hại về sức khỏe, tính mạng và tài sản của mình khi có thiên tai xảy ra.

Anh Vũ - Lê Trường

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội