Tin tức

Huyện Hải Lăng tạo nguồn cán bộ, công chức cấp xã

Thứ bảy, 14/04/2018 - 10:36

Ngày 27/5/2015, BTV Tỉnh ủy Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 1618-QĐ/TU về Đề án tạo nguồn cán bộ, công chức cấp xã (gọi tắt là Đề án 1618). Tại huyện Hải Lăng, việc thực hiện Đề án 1618 đã được phối hợp lồng ghép thực hiện Nghị quyết số 03 của ngày 21/1/2015 của Huyện ủy Hải Lăng về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận, đoàn thể xã, thị trấn, tạo nguồn cán bộ cho cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị- xã hội các cấp đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Ghi nhận tại huyện Hải Lăng sau gần 3 năm thực hiện việc tạo nguồn cán bộ, công chức cấp xã.

Huyện Hải Lăng tổng kết 3 năm thực hiện Đề án 1618

Xã Hải Quy là địa phương đầu tiên và sớm nhất ở huyện Hải Lăng triển khai thực hiện việc tạo nguồn cán bộ công chức cấp xã theo Nghị quyết 03 của Huyện ủy Hải Lăng và Đề án 1618 của Tỉnh ủy Quảng Trị. Sau 3 năm thực hiện đã có 10 cán bộ là sinh viên ra trường tốt nghiệp đại học chính quy được tuyển chọn, đào tạo bồi dưỡng và bố trí tham gia các  hoạt động ở địa phương. Đặc biệt qua đào tạo đã phân công đảm nhận các vị trí, chức danh Phó Bí thư, Bí thư Xã đoàn và Chủ tịch Hội Nông dân xã. Với một đội ngũ được đào tạo chính quy, được rèn luyện qua thực tiễn sẽ là nguồn cán bộ có chất lượng bổ sung cho nguồn cán bộ xã … góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Chị Võ Thị Ngọc Diệp – một trong những cán bộ thuộc diện đề án 1618 đã được bổ nhiệm Bí thư Xã đoàn Hải Quy, huyện Hải Lăng:


Ông Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hải Quy, huyện Hải Lăng trao đổi kinh nghiệm đối với công tác tạo nguồn cán bộ cấp xã:


 
Qua 3 năm thực hiện Đề án 1618 tạo nguồn cán bộ, công chức cấp xã , huyện Hải Lăng  đã có 35 cán bộ trong đó có 30 cán bộ là đảng viên, 2 đồng chí được giới thiệu ứng cử vào chức danh Bí thư Xã đoàn, nhiệm kỳ 2017 – 2021; 3 đồng chí trúng tuyển vào công chức cấp xã. 100% cán bộ diện Đề án 1618 tham gia 02 lớp đào tạo sơ cấp lý luận chính trị và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ công tác tuyên giáo, dân vận, tổ chức, kiểm tra.
 
Cán bộ tham gia Đề án 1618 đã chủ động trong công việc; đoàn kết, gương mẫu, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện đúng các quy định về quản lý Nhà nước; vận dụng những kiến thức đã học, kiến thức bồi dưỡng nghiệp vụ và các kinh nghiệm của người hướng dẫn để nâng cao trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, bắt nhịp dần với các hoạt động công tác tại địa phương.

Chị Nguyễn Thị Thu Nguyên, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng cho biết về những nỗ lực của bản thân khi được đào tạo thực tế tại địa phương:
Ông Phan Khắc Xứ, Phó Bí thư Thường trực xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng:
 

Về thực hiện Nghị quyết 03 huyện Hải Lăng về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận, đoàn thể xã, thị
trấn, tạo nguồn cán bộ cho cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị-  xã hội các cấp, từ năm 2015 đến nay đã có 60 cán bộ được tuyển chọn và đảm nhận các chức danh Phó Chủ tịch UBMT và Phó các đoàn thể xã, thị trấn, trong đó có 50 là đảng viên, 100% có trình độ đại học chuyên môn, hệ chính quy, 24 người được đào tạo trung cấp lý luận chính trị.

Phải khẳng định rằng, Đề án 1618 của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết 03 của BTV Huyện ủy Hải Lăng là chủ trương đúng đắn nhằm đào tạo nguồn cán bộ có chất lượng cho địa phương  bởi những người tham gia Đề án được hướng dẫn, giao nhiệm vụ cụ thể, được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, kết nạp Đảng... cùng với sự đào luyện 5 năm từ thực tiễn, chắc chắn bản lĩnh, kinh nghiệm, năng lực công tác của họ sẽ nâng cao, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ và trở thành đội ngũ  cán bộ lãnh đạo kế cận của địa phương.

Ông Hồ Quốc Minh, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hải Lăng nói về nhiệm vụ thực hiện Đề án 1618 của Tỉnh ủy và Nghị quyết 03 của Huyện ủy Hải Lăng thời gian tới:Những kết quả trong thực hiện Đề án 1618 và Nghị quyết 03 sẽ tạo nền tảng vững chắc trong xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở vừa hồng vừa chuyên phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập của huyện Hải Lăng và tỉnh Quảng Trị.
 
 
 Linh Xuân
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội