Tin tức

VNPT tích cực hỗ trợ khách hàng đăng ký thông tin

Thứ bảy, 14/04/2018 - 13:50

Theo Nghị định 49/2017/NĐ - CP của Chính phủ, từ ngày 24.4.2018, tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác về họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp… bao gồm cả thông tin về đối tượng sử dụng số thuê bao đó và ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao. Vì vậy, những ngày này, các nhà mạng đang tích cực hỗ trợ khách hàng bổ sung thủ tục, thông tin nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng dịch vụ viễn thông.

Nhiều khách hàng đến VNPT để bổ sung thông tin

Để triển khai Nghị định 49, VNPT Quảng Trị đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho việc cập nhật và hoàn thiện thông tin thuê bao trên toàn hệ thống ngay từ khi nghị định có hiệu lực. Đặc biệt, trong những ngày này, VNPT đã bố trí nguồn lực tiến hành thông báo rộng rãi và hướng dẫn chi tiết khách hàng thực hiện các bước hoàn thiện thông tin thuê bao. Đồng thời chủ động nhắn tin tới các thuê bao chưa cập nhật đủ thông tin và ảnh chân dung để khách hàng chủ động nắm bắt và thực hiện.

Để hỗ trợ khách hàng hoàn thiện thông tin thuê bao, VNPT Quảng Trị tăng giờ phục vụ tại các điểm giao dịch đến 21h00 hàng ngày, đồng thời mở thêm nhánh 3 của tổng đài 18001091 để tiếp nhận và giải đáp và tư vấn hướng dẫn khách hàng cập nhật thông tin thuê bao. Khách hàng cũng có thể soạn tin TTTB gửi 1414 để tự kiểm tra thông tin cá nhân liên quan.

Việc bổ sung thông tin về đối tượng sử dụng số thuê bao di động là quy định nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn tránh tình trạng sim rác, và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng tốt hơn. Hiện tại theo quy định của NĐ 49 sau ngày 24/04/2018 số thuê bao chưa cập nhật đủ thông tin có khả năng sẽ bị khóa 1 chiều. Việc bổ sung thêm thông tin theo quy định của Chính Phủ nhằm bảo vệ quyền lợi số thuê bao của khách hàng trong một số trường hợp nhất định.

Nguyễn Loan - Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội