Tin tức

Bộ Ngoại giao Syria lên án hành động hiếu chiến của Mỹ-Anh-Pháp

Thứ bảy, 14/04/2018 - 14:41

Ngày 14/4, Bộ Ngoại giao Syria đã lên án các cuộc không kích của phương Tây vào nước này là "hành động hiếu chiến tàn bạo và dã man."

 
Chiến đấu cơ của Không quân Hoàng gia Anh hạ cánh xuống căn cứ ở Akrotiri, vùng lãnh thổ của Anh ở hải ngoại, gần thành phố Limassol, Cộng hòa Síp sau đợt không kích các mục tiêu của Syria ngày 14/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tuyên bố chính thức của Bộ Ngoại giao Syria đăng tải trên hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) nhấn mạnh hành động hiếu chiến này sẽ chỉ làm leo thang căng thẳng trên thế giới và đe dọa an ninh quốc tế.

Các cuộc tấn công của liên quân Anh, Pháp, Mỹ sẽ không ảnh hưởng tới quyết tâm của quân đội Syria trong cuộc chiến chống phiến quân và giành lại quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ từ tay lực lượng khủng bố.

[Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình Syria]

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Syria cũng cáo buộc chiến dịch ngày 14/4 nhằm cản trở tiến trình điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học hôm 7/4 vừa qua tại thị trấn Douma mà chính quyền Damascus cáo buộc là một kế hoạch dàn dựng từ trước của các nước phương Tây.

Theo đó, việc các cuộc không kích này trùng khớp với thời điểm Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) dự định bắt đầu điều tra vụ tấn công tại Douma "chủ yếu nhằm cản trở công tác điều tra."

Ba nước Anh, Pháp, Mỹ tuyên bố các cuộc không kích ngày 14/4 nhằm đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma của Syria mà các nước phương Tây cáo buộc chính quyền Damascus là chủ mưu.

Trong khi đó, Nga và Syria đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên là không đúng sự thật và cho rằng vụ việc tại Douma là một kế hoạch được dàn dựng từ trước của phương Tây để tiếp tục can thiệp vào Syria.

Theo các thông tin mới nhất, quân đội Syria tuyên bố không có thiệt hại nhân mạng trong vụ tấn công của Mỹ cùng Anh và Pháp./.

Theo  TTXVN/ Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội