Tin tức

Vĩnh Linh: Khởi công xây dựng Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Trung

Chủ nhật, 15/04/2018 - 12:22

Ngày 15/4, UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Trung. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Trung có quy mô đầu tư xây dựng gồm: 5 khối nhà xây mới và 1 khối nhà cải tạo lại với tổng diện tích sàn hơn 4.700 mét vuông, kết hợp với hệ thống sân vườn, cây xanh, hàng rào, nhà để xe. Tổng mức đầu tư cho toàn bộ các hạng mục là 25 tỷ đồng do các nhà tài trợ tại thành phố Hà Nội đóng góp.
 
 Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Trung được đầu tư xây dựng lần này được đánh giá lớn nhất tỉnh Quảng Trị về quy mô, thiết kế, kiến trúc, đồng bộ về hệ thống phòng học, nhà học thực hành, nhà đa năng, nhà bếp, nhà ăn, nhà hiệu bộ với các trang thiết bị bên trong có chất lượng cao từ bàn ghế, bảng, thư viện, giường ngủ cho học sinh, các thiết bị cho nhà bếp. Ngoài việc phục vụ cho viêc dạy và học, nhà đa năng của nhà trường còn được thiết kế để tổ chức các sự kiện của xã Vĩnh Trung.
 
Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: huyện Vĩnh Linh tăng cường công tác giám sát, đôn đốc, tạo điều kiện tốt nhất cho đơn vị thi công hoàn thành công trình đúng tiến độ; Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Trung phải đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình thi công.
 
Sau khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: huyện Vĩnh Linh tiến hành ra soát lại chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường để tương xứng với một ngôi trường được đầu tư khang trang, đồng bộ và hiện đại, phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia.
 
Dự kiến, Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Trung sẽ hoàn thành sau 4 tháng thi công và khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8.

Trung Thành 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội