Tin tức

Kho bạc Nhà nước tỉnh triển khai hỗ trợ giao dịch điện tử

Chủ nhật, 15/04/2018 - 14:24

Sau thời gian chuẩn bị triển khai, đầu tháng 4/2018, Kho bạc Nhà Nước tỉnh Quảng Trị chính thức đưa vào sử dụng giao dịch điện tử thông qua trang dịch vụ công Kho bạc Nhà Nước. Đây là hoạt động thuận lợi nhằm thực hiện tốt việc triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong hệ thống Kho bạc Nhà nước.

 
Khách hàng giao dịch tại Kho bạc Nhà nước tỉnh

Hiện nay, phần lớn các đơn vị đến giao dịch tại Kho bạc Nhà Nước tỉnh đều thanh toán qua hình thức văn bản. Tuy nhiên, trong xu thế phát triển chung, khi mà mạng internet đang đóng vai trò lớn trong việc giao dịch tại các đơn vị hành chính thì đến tận nơi, thanh toán bằng giấy tờ sẽ không còn phù hợp. Chính vì vậy, việc thực hiện các giao dịch điện tử sẽ có lợi ích quan trọng đối với khách hàng.

Chị Lê Thị Gái, Trường THPT Cồn Tiên, Gio Linh:


Để triển khai các hoạt động giao dịch điện tử, Kho bạc Nhà Nước đã ban hành các văn bản cải cách hành chính, có công văn triển khai đến các đơn vị trực thuộc và thường xuyên giao dịch, những đơn vị thường xuyên giao dịch qua mạng internet. Đặc biệt, đơn vị đã tổ chức tập huấn nhằm hướng dẫn cách sử dụng, tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến này. Dịch vụ sẽ cung cấp cụ thể thông tin về thời gian, quá trình tiếp nhận hồ sơ, kiểm soát thanh toán. Để sử dụng giao dịch điện tử thông qua trang dịch vụ công Kho bạc Nhà Nước, các đơn vị đảm bảo phải có máy tính kết nối mạng, chữ ký số và máy scan quét chứng từ.

Ông Võ Trung Dũng, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh:

 

Cùng với đó, việc áp dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử đảm bảo tính pháp lý, an toàn đối với từng dịch vụ cho các đơn vị tham gia; hạn chế việc giả mạo chữ ký, giả mạo con dấu; thông tin thanh toán được bảo mật. Việc triển khai dịch vụ công trực tuyến cũng sẽ góp phần tăng tính minh bạch trong việc kiểm soát hồ sơ thanh toán của Kho bạc Nhà nước. Qua đó, các đơn vị chủ động được tình trạng và kết quả xử lý hồ sơ thanh toán của đơn vị mình, hướng đến nền dịch vụ công văn minh, hiện đại.


Nguyên Bảo - Hoài Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội