Tin tức

Hội thảo cơ hội làm việc tại Nhật Bản đối với ngành điều dưỡng và các ngành y dược

Chủ nhật, 15/04/2018 - 16:40

Chiều nay ( (15/4), với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng HĐND tỉnh, trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị và đông đảo HS- SV đã tốt nghiệp và đang theo học tại trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị đã tham gia hội thảo cơ hội vàng làm việc tại Nhật Bản đối với ngành điều dưỡng và các ngành y dược do Công ty Hợp tác quốc tế Daystar tổ chức.

Hội thảo cơ hội làm việc tại Nhật Bản đối với ngành điều dưỡng và các ngành y dược

Trong những năm qua, hoạt động xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đạt được kết quả đáng khích lệ. Thống kê cho biết: năm 2017 trên địa bàn tỉnh có hơn 1400 lao động đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, không kể ở Lào, chủ yếu ở 3 thị trường chính: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Riêng ở thị trấn Cửa Việt hiện có trên 600 lao động đang làm việc tại các nước này, bình quân mỗi lao động thu nhập 20 triệu thì mỗi tháng cũng có hơn 13 tỷ đồng.

Việc thực hiện tốt công tác xuất khẩu lao động đã góp phần tạo công ăn việc làm và đem lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển.

Thông qua hội thảo lần này, Công ty Hợp tác quốc tế Daystar mong muốn tuyển dụng các sinh viên ngành y tham gia xuất khẩu lao động tại các nghiệp đoàn điều dưỡng có thu nhập cao và ổn định ở Nhật Bản. Phía công ty có nhiều hỗ trợ như :đào tạo tiếng miễn phí ngay tại Quảng Trị; đàm phán thành công với phía Nhật Bản sẽ hỗ trợ cho thực tập sinh 12- 24 triệu đồng trước khi đi; đồng thời, công ty sẽ liên kết với ngân hàng giúp các thực tập sinh được tiếp cận với các khoản vay ưu đãi.

Tạ Hưng 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội