Tin tức

Vĩnh Linh: Khai giảng lớp học tiếng Bru - Vân Kiều

Thứ hai, 16/04/2018 - 08:57

Ngày 15/4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Vĩnh Linh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức lễ khai giảng lớp học tiếng Bru - Vân Kiều.

Vĩnh Linh khai giảng lớp học tiếng Bru - Vân Kiều

Tham gia lớp học có gần 60 học viên. Đây là những cán bộ, công chức, viên chức của huyện Vĩnh Linh đang công tác ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau nhưng thường xuyên có mối quan hệ và tiếp xúc với đồng bào người dân tộc Vân Kiều.

Trong chương trình học, các học viên sẽ được học từng phần nội dung cụ thể, như: học ngữ âm, ngữ pháp, nói, viết được tiếng Bru -Vân Kiều. Lớp học nhằm trang bị cho các học viên, nhất là đội ngũ cán bộ trẻ có thêm kiến thức về tiếng Bru -Vân Kiều cũng như phong tục tập quán của đồng bào người dân tộc thiểu số để thuận lợi hơn trong hoạt động, công tác, nhất là việc tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tại các xã miền núi, vùng sâu vùng xa.

Học tiếng Bru -Vân Kiều là một trong những nội dung quan trọng mà Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Vĩnh Linh quan tâm triển khai nhằm tăng cường sự hiểu biết, thắt chặt tình đoàn kết, tích cực hỗ trợ lẫn nhau giữa 2 dân tộc đang cùng sinh sống trên địa bàn.

Sau thời gian 4 tháng, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình khóa học.


Nguyên Đồng 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội