Tin tức

Người công an viên giữ bình yên cho thôn xóm

Thứ ba, 17/04/2018 - 09:44

Anh Lê Văn Hóa, ở thôn Nhan Biều, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong là một công an viên hết lòng, tận tâm với công việc, vì cuộc sống bình yên của thôn xóm.

 
Anh Lê Văn Hóa đang rà soát lại các nhân khẩu trong thôn

Với vai trò của một Công an viên, anh Lê Văn Hóa luôn tích cực tham gia giữ gìn an ninh - trật tự ở địa phương. Hàng tháng, hàng quý, anh phối hợp tổ chức họp thôn tuyên truyền về an ninh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống ma túy, phóng chống mua bán người, trộm cắp, cờ bạc, tránh uống rượu bê tha, không chặt phá rừng, khai thác cát, sạn bừa bãi; tuyên truyền nội dung Nghị quyết Liên tịch 01 giữa Công an và Hội Liên hiệp phụ nữ về “ Giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, phòng chống tội phạm trong tình hình mới.
 
Anh Lê Văn Hóa đã làm nhiều việc thầm lặng góp phần giữ gìn bình yên thôn xóm như: Hàng tháng, hàng tuần đi kiểm tra, trinh sát, ban đêm có lúc 10h tối đến 4 h sáng hôm sau mới về; phát hiện thanh niên ở nơi khác đến địa bàn chích ma túy anh đã báo cáo Công an xã, Công an huyện Triệu phong phối hợp bắt 3 em Nguyễn Xuân .T, Lê Văn .T ở xã Triệu Ái, Lê văn .M. ở huyện Hướng Hóa đang chích hút. 3 em đã được giáo dưỡng, cai nghiện trở thành người tốt. Anh Lê Văn Hóa còn tham gia tổ hòa giải của thôn và đã hòa giải thành công một số gia đình bất đồng, bạo lực, hiện đã sống vui vẽ, hạnh phúc như vợ chồng chị Phan Thị D, Lê Thị B. Ngoài nhiệm vụ của một công an viên, anh Lê Văn Hóa còn tranh thủ thời gian rỗi làm thêm thợ mộc, anh đã giúp đỡ các hộ dân bằng cách đóng cửa, bàn ghế, tủ và đã cho các gia đình khó khăn trong thôn nợ hơn 50 % tiền gỗ không lấy lãi.
 
Bằng sự tận tâm, tận tụy với công việc anh được UBND xã Triệu Thượng, UBND huyện Triệu Phong tặng 10 giấy khen, bằng khen. Anh Lê Văn Hóa là tấm gương sáng cho nhiều  người học tập noi theo.
 
 
 Phương Thiện                                                        
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội