Tin tức

Hội nghị tập huấn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công

Thứ ba, 17/04/2018 - 10:06

Ngày 17/4, Sở Tài chính tổ chức hội nghị tập huấn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017. Tham dự hội nghị có trên 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo và kế toán trưởng các sở, ban, ngành đoàn thể và các đơn vị trực thuộc cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND và Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thành phố, thị xã.

Hội nghị tập huấn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công

Luật Quản lý, sử dụng tài sản công được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 3 ngày 21/6/2017 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018. Đây là Luật quan trọng, có ý nghĩa lớn trong việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; huy động, khai thác, sử dụng có hiệu quả nguồn lực từ tài sản công để phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm quản lý tài sản công chặt chẽ, minh bạch và dân chủ trong quản lý, sử dụng tài sản công.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu khái quát về những điểm mới của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật đã được cấp có thẩm quyền ban hành. Bên cạnh đó, giảng viên cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị  tiếp tục đẩy mạnh rà soát, sắp xếp lại việc sử dụng tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, bảo đảm tuân thủ tiêu chuẩn, định mức, chế độ và đẩy mạnh việc áp dụng cơ chế khoán, thuê tài sản phục vụ hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị; Tài sản dôi dư, không còn nhu cầu sử dụng phải được xử lý kịp thời, công khai để thu nộp NSNN; kiểm soát chặt chẽ tiêu chuẩn định mức diện tích trụ sở làm việc theo quy định bao gồm cả diện tích làm việc và diện tích các bộ phận phục vụ, phụ trợ, công cộng, kỹ thuật ngay từ khâu lập, phê duyệt thiết kế đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo trụ sở làm việc...

Hoài Đức 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội