Tin tức

Hội nghị trực tuyến phổ biến các nội dung cơ bản của Bộ Luật Hình sự năm 2015

Thứ ba, 17/04/2018 - 10:09

Sáng nay (17/4), Ban Nội chính Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến các nội dung cơ bản của Bộ Luật Hình sự năm 2015 và Bộ Luật tố tụng Hình sự năm 2015. Đồng chí Võ Văn Dũng, UVTƯ Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ.

Hội nghị đã được nghe giới thiệu những điểm mới cơ bản của Bộ Luật Hình sự 2015; Bộ Luật tố tụng Hình sự 2015; Nghị quyết số 41 năm 2017 của Quốc hội về việc thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015 và Nghị quyết số 110 năm 2013 của Quốc hội về việc thi hành Bộ Luật tố tụng Hình sự.
 
Theo đó, Bộ Luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018. Bộ Luật Hình sự năm 2015 với nhiều nội dung đổi mới, bao quát cả những phần quy định chung lẫn phần các tội phạm cụ thể. Trong đó có những nội dung mang tính đột phá trên tinh thần đổi mới tư duy, đổi mới nhận thức về chính sách hình sự, về vấn đề tội phạm và hình phạt, phản ánh được những yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn và đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
 
Tại hội nghị, đại diện các ngành, địa phương đã thảo luận, trao đổi các nội dung liên quan đến những điểm mới của các bộ luật nhằm tạo sự thống nhất trong quá trình áp dụng luật vào thực tiễn./.

Mai Trang - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội