Tin tức

Kiểm tra tình hình hoạt động của HTX Sản xuất kinh doanh Đoàn Kết

Thứ ba, 17/04/2018 - 16:44

Ngày 17/4, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc, kiểm tra tình hình hoạt động của Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh Đoàn Kết ở huyện Cam Lộ.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu tại buổi làm việc
 
Từ năm 2014, 7 hộ gia đình ở 2 xã Cam Nghĩa và Cam Chính đã thành lập HTX sản xuất kinh doanh Đoàn Kết, góp vốn, cùng nhau sản xuất, chăn nuôi. Được huyện Cam Lộ hỗ trợ về đất đai, Viện Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT cung ứng giống có chất lượng và thức ăn, HTX đã đầu tư xây dựng chuồng trại, nuôi lợn nái sinh sản và lợn thịt theo tiêu chuẩn VietGAP. Ngoài ra, HTX còn nuôi gà thả vườn, sản xuất nhân giống chè lá vằng, thanh long, trồng cáy dược liệu.

Qua hơn 3 năm hoạt động, mặc dù giá lợn xuống thấp nhưng vẫn có lãi. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là HTX không còn vốn để mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh và trong thời gian qua chưa được tiếp cận vốn vay ưu đãi.
 
Sau khi nghe ý kiến phát biểu của huyện Cam Lộ và các ngành chức năng, phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá: đây là 1 mô hình kinh tế tập thể phù hợp với định hướng tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh, đề nghị trong thời gian tới, HTX cần giữ vững, duy trì và phát triển theo chuỗi giá trị. Về những khó khăn, vướng mắc, tỉnh sẽ chỉ đạo Liên minh HTX, Sở NN&PTNT, Hội Nông dân, Sở Công Thương và chính quyền địa phương nghiên cứu, hỗ trợ cho HTX kinh phí xây dựng mô hình và tiếp cận các nguồn tín dụng ưu đãi cũng như tìm kiếm thị trường, tiêu thụ sản phẩm.
 
Bá Thuần - Hoài Đức

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội