Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ New Zealand tại Việt Nam

Thứ tư, 18/04/2018 - 19:09

Chiều nay (18/4), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã có buổi tiếp và làm việc với bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam nhân dịp bà có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp và làm việc với Đại sứ New Zealand tại Việt Nam

Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cho biết: mục đích của chuyến công tác tại Quảng Trị đó là làm việc với lãnh đạo tỉnh và thăm các hộ gia đình thuộc dự án “Phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Hướng Hóa”.
 
Wendy Matthews cho biết thêm: New Zealand và Việt Nam có một số điểm tương đồng đó là cùng là những quốc gia phát triển nông nghiệp. Đặc biệt, New Zealand cũng là một trong những quốc gia làm tốt việc kết nối các nhà sản xuất, người nông dân, chính quyền địa phương và nhà phân phối. Vì vậy, bà mong muốn dự án này đạt hiệu quả cao nhất tại Quảng Trị.
 
Bà Wendy Matthews ghi nhận và bày tỏ cám ơn đến chính quyền địa phương đã hỗ trợ và phối hợp tốt trong thời gian qua để dự án có được kết quả bước đầu ngoài mong đợi.

 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã bày tỏ cám ơn và vui mừng khi được đón đoàn. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho rằng tuy viện trợ của New Zealand chưa lớn nhưng đạt hiệu quả khá cao, đặc biệt là đối với các dự án tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp và điều đó rất cần thiết đối với Việt Nam nói chung và Quảng Trị nói riêng. 
 
Về việc khôi phục và phát triển cây cà phê ở Hướng Hoá, Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho biết; loại cây trồng này ở Hướng Hoá cho chất lượng rất tốt nhưng do cây trồng đã lâu năm nên cũng cần đầu tư để phục hồi cây cà phê nhằm giữ được thương hiệu cà phê Hướng Hoá. Nếu được các tổ chức hỗ trợ và lồng ghép vào các dự án của tỉnh sẽ là những dự án mẫu tạo giá trị cao cho sản phẩm của địa phương.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính một lần nữa cam kết sử dụng hiệu quả nguồn vốn tài trợ mà các tổ chức quốc tế hỗ trợ giúp đỡ cho tỉnh Quảng Trị.

Nhật Giang - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội