Tin tức

Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 13

Thứ năm, 19/04/2018 - 09:33

Sáng nay (19/4), BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI đã tổ chức hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 13 để thảo luận và thông qua kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 18, 19, 20 và 21 của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng,UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTVTU, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI; giám đốc các sở, ban ngành và các huyện, thị, thành phố. Về phía Trung ương có đại diện các vụ, các ban Đảng Trung ương tại Đà Nẵng.

 
Toàn cảnh hội nghị 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: 4 Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII đề cập đến những vấn đề quan trọng và nhạy cảm, tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân, đến đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cả nước và mỗi địa phương, tác động đến bộ máy, tổ chức của cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, thôn và mỗi cơ quan, ban ngành, đang là vấn đề nóng được toàn xã hội và nhân dân quan tâm. BTV Tỉnh ủy đã tổ chức 5 phiên họp để thảo luận một cách dân chủ, kỹ lưỡng với quyết tâm xây dựng đề án, kế hoạch chất lượng để trình BCH. Theo dự thảo kế hoạch trình Tỉnh ủy, sau khi sáp nhập sẽ giảm được 300 đến 400 thôn, khu phố, 1.786 biên chế giai đoạn 2015 -2021, giai đoạn 2021 -2025 giảm 1.607 chỉ tiêu và giai đoạn 2025 -2030 giảm 1.557 chỉ tiêu biên chế .

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: các đồng chí tham dự hội nghị nghiên cứu, thảo luận sâu các phần nội dung công việc, thời gian hoàn thành và định hướng thực hiện được nêu trong kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 18, 19. Cụ thể là cho ý kiến lựa chọn phương án đối với một số nội dung mà BTV Tỉnh ủy có đề xuất, cách làm, phương pháp để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đồng thời, đóng góp ý kiến về việc tỉnh có cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ như thế nào đối với những người tự nguyên xin nghỉ hưu sớm, hoặc chính sách đối với những người bị dôi dư theo đề án để tạo sự đồng thuận.

Đối với Nghị quyết số 20, 21, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đề nghị: cần tham gia sâu hơn về đánh giá tình hình, có những mặt mạnh, mặt yếu nào mà chúng ta chưa nhận diện, giải pháp để hoàn thiện hệ thống y tế của tỉnh, về mạng lưới và nâng cao chất lượng dịch vụ về dân số gắn với thực hiện Nghị quyết số 19 về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Những vấn đề được đặt ra bàn luận và quyết định tại hội nghị lần này không chỉ là những định hướng, quan điểm mang tính lý luận mà còn là hệ thống các đầu việc, với bước đi, cách làm cụ hể, xác định rõ địa chỉ, có lộ trình thực hiện, gắn với trách nhiệm từng tổ chức và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị. Dù quá trình thực hiện sẽ có những vướng mắc về mặt pháp lý nhưng cần phải quyết tâm thực hiện, không có đường lùi và không cho phép ai đứng ngoài cuộc, dù phải đụng chạm đến quền và lợi ích của một bộ phận cán bộ, dù phải lấy đá ghè chân chính mình cũng phải làm, tất cả vì lợi ích của Đảng, nhà nước và nhân dân.
 
Quangtritv.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin nội dung Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Trị, lần thứ 13.

Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội