Tin tức

Khởi nghiệp với mô hình trông nấm sò

Thứ năm, 26/04/2018 - 10:54

Với mong muốn làm giàu trên chính mãnh đất quê hương, sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Công nghệ sinh học, Đại học Đà Lạt, anh Trịnh Đình Hoàng, ở thôn Trà Liên Tây, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong đã quyết định về quê bắt đầu khởi nghiệp với mô hình trồng nấm sò.

Anh Trịnh Đình Hoàng, ở thôn Trà Liên Tây, xã Triệu Giang đã khởi nghiệp với mô hình trồng nấm sò
 
Sau khi tốt nghiệp đại học trở về quê, vốn tính chịu khó và đam mê kinh doanh, thấy nấm sò là loại thực phẩm sạch, nhu cầu thị trường rất cần nên anh Hoàng quyết tâm đầu tư sản xuất. Giữa năm 2014, trại nấm của anh ra đời. Ban đầu sản xuất gặp nhiều khó khăn nhưng anh vẫn không nản chí, tiếp tục nghiên cứu khắc phục cách nhân giống, sử dụng dưỡng chất để nuôi cấy. Cuối cùng thì thành công cũng đã mỉm cười với anh.
 
Anh cho biết: thành công nào cũng phải trải qua nhiều thất bại. Khởi nghiệp là quá trình khó khăn đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm, kiến thức và chịu khó. Hiện tại anh sản xuất 2 loại chính là nấm só trắng và nấm sò tím, mỗi tháng anh cung cấp trên 3.000 túi phôi và hàng trăm kg nấm tươi, với giá bán 6-8000/túi phôi, 25 đến 35.000 đồng/kg nấm sò tươi, sau khi trừ chi phí mỗi thánh đã mang về cho anh hơn 10 triệu tiền lãi.
 
Anh Trịnh Đìnhg Hoàng, thôn Trà Liên Tây, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong:


Nấm sò là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chi phí đầu tư ít nhưng mang lại giá trị kinh tế cao. Nấm trồng sạch sẽ, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên được người tiêu dùng tin mua. Thị trường cung cấp chính của anh là huyện Hải Lăng, thành phố Đông Hà và huyện Hướng Hóa. Hiện tại nhu cầu khách hàng lớn, lượng túi phôi và nấm từ mô hình chưa đủ để đáp ứng. Trong thời gian đến, anh dự định sẽ mở rộng thêm diện tích quy mô và thuê thêm nhân công. Với cái tâm của người sản xuất, anh Hoàng luôn sẵn sàng hướng dẫn nông dân đến tham quan học hỏi cách xây dựng trại, kệ và kỹ thuật trồng nấm để cùng phát triển mô hình.

Anh Xuân Hạnh, khuyến nông viên xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong:


Tuy chỉ mới bước đầu thực hiện nhưng mô hình nấm sò của anh Trịnh Đình Hoàng đã cho thấy hiệu quả, là mô hình phù hợp với nhiều địa phương, từ đây sẽ có thêm nguồn thu nhập ổn định để phát triển kinh tế gia đình./.
 

Việt Toàn
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội