Tin tức

Người công nhân có đôi bàn tay vàng

Thứ năm, 10/05/2018 - 09:25

Cán bộ, công nhân viên Nông trường Cao su 74 – Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị vẫn thường gọi chị Trương Thị Thiết là người phụ nữ có đôi bàn tay vàng bởi thành tích chăm sóc vườn cây của chị trong suốt những năm gắn bó với cây cao su và nông trường này.

Chị Trương Thị Thiết chăm sóc vườn cây

Sinh năm 1984, hơn 14 năm chị Thiết gắn bó với nghề công nhân cao su. Ngay từ khi được nhận vào làm công nhân Nông trường Cao su 74, chị Thiết đã không quản ngại khó khăn thực hiện tốt việc cạo mủ, chăm sóc vườn cây kiến thiết cơ bản. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chị Thiết đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi nâng cao tay nghề, không quản ngại hôm sớm chăm chút vườn cây bảo đảm quy trình kỹ thuật để nâng cao hiệu quả, thu nhập.
 
Chị Trương Thị Thiết, công nhân Nông trường Cao su 74:


Hiện tại, chị Thiết nhận 3,5 ha cao su kinh doanh để khai thác mủ, hàng năm chị đều hoàn thành xuất sắc kế hoạch nông trường giao khoán. Bên cạnh nhận khai thác 3,5 ha cao su kinh doanh, chị Thiết còn nhận thêm 2 ha cao su kiến thiết cơ bản để chăm sóc. Vườn cây của chị đảm nhận được công ty xếp loại A, tỷ lệ sinh trưởng của cây vượt yêu cầu.
 
Yêu cây như con, có lẽ chính vì vậy mà mỗi gốc cao su, dưới bàn tay chăm chút cẩn thận của chị Thiết ngày nào giờ đã biến thành một thảm cao su xanh ngát, căng tràn nhựa sống, hứa hẹn cho những mùa thu hoạch thắng lợi.
 
Anh Trần Hữu Trung, Chủ tịch Công đoàn Nông trường Cao su 74, Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị:

 
Không chỉ là người gương mẫu đi đầu trong các phong trào, chị Thiết còn là một người vợ, người mẹ đảm đang, lo chu toàn mọi việc trong gia đình. Đến nay, gia đình chị đã có 5 ha cao su tiểu điền đang khai thác mủ; chăn nuôi thêm nhiều bò, lợn giống …cho thu nhập hàng năm gần 150 trăm triệu đồng. Từ đó, gia đình chị đã xây dựng được nhà cửa khang trang, đầy đủ mọi tiện nghi sinh hoạt và nuôi dạy các con học hành thành đạt.
 
Gắn bó với công việc, chi Trương Thị Thiết luôn tâm niệm rằng, chỉ cần lòng yêu nghề, không quản ngại gian khó thì làm bất cứ việc gì cũng sẽ thu được kết quả xứng đáng với công sức mình bỏ ra.
                                                
Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội