Tin tức

Khai mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XII

Thứ ba, 15/05/2018 - 09:13

Sáng nay (15/5), Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 -2023 chính thức khai mạc. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của công nhân, viên chức, lao động tỉnh Quảng Trị. Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLD Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh qua các thời kỳ cùng 244 đại biểu đại diện cho trên 65 nghìn công nhân, viên chức, lao động trong toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW  Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
Báo cáo chính trị của BCH LĐLD tỉnh Quảng Trị khóa XI, nhiệm kỳ 2013 -2018 trình bày đã khẳng định: Trong 5 năm qua, mặc dù phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức nhưng đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động và tổ chức công đoàn tỉnh Quảng Trị đã không ngừng lớn mạnh, phát triển cả về số lượng, chất lượng, đoàn kết, lao động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu cùng với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh tiếp tục dành được những thành tựu có ý nghĩa to lớn, góp phần xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng phát triển. Hoạt động của các cấp công đoàn từng bước đổi mới và ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, hướng mạnh về cơ sở, thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động.

 Trong 5 năm qua, các tổ chức công đoàn đã thăm hỏi, động viên trên 24 nghìn lượt công nhân viên chức lao động khó khăn với tổng số tiền 11,8 tỷ đồng. Xây dựng 281 nhà mái ấm công đoàn và nhà tình nghĩa.

 Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai tích cực, chú trọng đến hiệu quả gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, doanh nghiệp địa phương, đã có trên 12.600 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm trong lao động sản xuất.

 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tặng bức trướng của BCH Đảng bộ cho Công đoàn tỉnh
 

Với phương châm Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, đại hội lần thứ XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị hướng tới mục tiêu đổi mới mạnh mẽ tổ chức và hoạt động công đoàn, tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, ý thức pháp luật, đạo đức nghề nghiệp cho công nhân viên chức lao động, đáp ứng thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò tiên phong của giai cấp công nhân trong phát triển kinh tế xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra. Công đoàn tỉnh Quảng Trị cũng đề ra 12 chỉ tiêu cụ thể và 3 chương trình trọng tâm thực hiện trong nhiệm kỳ 2018 -2023.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những thành tích của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động và các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Những kết quả đó đã góp phần làm cho công nhân, viên chức, lao động , đoàn viên công đoàn ngày càng tin tưởng, gắn bó hơn và coi tổ chức công đoàn là chỗ dựa vững chắc để nỗ lực thi đua lao động, sản xuất, sáng tạo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng, với nhiều Hiệp định kinh tế, thương mại được ký kết, giai cấp công nhân và người lao động cần tiếp tục khẳng định sứ mệnh lịch sử của mình trong nền kinh tế tri thức và cách mạng công nghiệp 4.0


 

 Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành LĐLD tỉnh nhiệm kỳ 2018 -2023
 
Khẳng định vai trò không thể thay thế của tổ chức Công đoàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tổ chức công đoàn cần phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp công đoàn cần tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 và chủ động xây dựng kế hoạch để tuyên truyền giáo dục và tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 về cải cách tiền lương, cải cách bảo hiểm xã hội. Đồng thời lựa chọn, bầu vào BCH, BTV, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhiệm kỳ mới đảm bảo chất lượng và toàn diện, vừa có kiến thức sâu rộng, vừa giỏi chuyên môn, thật sự là thủ lĩnh của phong trào công nhân lao động. Cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương, đơn vị cần tập trung lãnh đạo, tạo điều kiện để công đoàn hoạt động có hiệu quả, có hình thức phù  hợp để khơi dậy tiềm năng, trí tuệ của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và các cấp công đoàn trong tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi  nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhân dịp này, thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tặng Công đoàn tỉnh bức trướng mang dòng chữ “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm. Vì sự phát triển của tổ chức công đoàn, vì lợi ích của người lao động”. Tổng LĐLD Việt Nam tặng Công đoàn tỉnh bức trướng mang dòng chữ “ Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm. Vì lợi ích của đoàn viên và người lao động”.

 
Ra mắt Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2018 -2023

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 38 đồng chí; đồng chí Nguyễn Thế Lập tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2018 -2023; bầu Ban Thường vụ gồm 12 đồng chí và Thường trực LĐLĐ tỉnh gồm 4 đồng chí. Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII gồm 8 đồng chí.
 

Nguyễn Loan – Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội