Tin tức

UBND tỉnh làm việc với tổ hợp nhà đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng

Thứ sáu, 31/07/2020 - 18:40

Ngày 31/7, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với tổ hợp nhà đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng về tình hình triển khai dự án tại Khu kinh tế Đông Nam. Tham dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV TU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


 Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi làm việc 

Tổ hợp nhà đầu tư bao gồm các đơn vị: Tập đoàn T&T Group, Công ty KOSPO, Công ty KOGAS và Công ty Hanwha đến từ Hàn Quốc. Trong đó, các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc đều là những tổng công ty, tập đoàn kinh tế có sự tín nhiệm rất cao tại Hàn Quốc và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng sạch. Chính vì vậy, tổ hợp nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc khẳng định, có thể đảm nhận tất cả các khâu sản xuất điện khí, bao gồm cả điện khí hóa lỏng; xử lý tốt các rủi ro trong quá trình triển khai dự án và đảm bảo năng lực tài chính để thực hiện tốt các hạng mục dự án đúng quy mô, tiến độ. Phía nhà đầu tư cùng đồng thời cho rằng, dự máy điện khí LNG Hải Lăng sau khi được Chính phủ phê duyệt, nhà đầu tư sẽ lập tức triển khai, không để dự án bị chậm tiến độ.

Dự án điện khí LNG Hải Lăng 4500MW dự kiến có tổng mức đầu tư khoảng 4,5 tỷ USD. Dự án có quy mô gần 120ha, thuộc Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị; công suất giai đoạn 1 là 1.200 - 1.500MW; giai đoạn 2 từ 2.400- 3.000 MW.

Qua làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng khẳng định: tỉnh Quảng Trị sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư có thể sớm triển khai dự án điện khí LNG Hải Lăng 4500MW. Quảng Trị sẽ sớm hoàn tất cập nhật dự án vào quy hoạch tổng sơ đồ điện 7 và nghiên cứu triển khai quy hoạch sơ đồ điện 8. Để thực hiện tốt dự án, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh kết hợp với Tập đoàn T&T Group để thông tin các vấn đề liên quan và tháo gỡ những khó khăn còn tồn tại trong quá trình triển khai dự án; Giao Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý các vấn đề tiên quan đến báo cáo tài nguyên, tác động môi trường, quy hoạch đất đai để dự án được triển khai thông suốt; Trong dự án còn có một số diện tích liên quan đến chuyển đổi mục đích sử dụng rừng do đó, đồng chí giao Sở NN&PTNT xử lý nhanh, trả lại mặt bằng sạch để dự án sớm được triển khai.

 Về phía đơn vị đầu tư, đồng chí Võ Văn Hưng yêu cầu, cần phải có cam kết đối với tỉnh, trong đó khẳng định: đối tác chính của tỉnh Quảng Trị trong dự án là Tập đoàn T&T 
Group. Vì vậy, đơn vị phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các vấn đề liên quan đến dự án điện khí LNG Hải Lăng. Đơn vị đầu tư cần phải xây dựng kế hoạch khung đối với các mốc xây dựng dự án để tùy theo tình hình thực tế UBND tỉnh Quảng Trị có sự đánh giá chuẩn xác và xử lý các vấn đề liên quan.


                                                                                                                                Mai Linh - Quốc Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD