Tin tức

Hội nghị trực tuyến về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ sáu, 31/07/2020 - 18:47

Ngày 31/7, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Ban Chỉ đạo quốc gia về thi tốt nghiệp THPT 2020 tổ chức hội nghị trực tuyến về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tham dự tại điểm cầu Quảng Trị có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng.


Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết: thời gian qua, các địa phương tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2020 với nhiều hoạt động cụ thể. Bộ cũng đã về các địa phương kiểm tra công tác này.

Nhìn chung, đến thời điệm này, công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Bộ GD& ĐT cũng đã chuẩn bị các tình huống trong tình hình dịch COVID - 19 trong quá trình tổ chức thi. Tuy nhiên, Bộ sẽ tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm an toàn phòng chống dịch, theo dõi sát sao thông tin dịch bệnh để đảm bảo kỳ thi an toàn về chuyên môn lẫn sức khỏe.

Do dịch bệnh phức tạp, Đà Nẵng và Quảng Nam kiến nghị Bộ GD&ĐT không tổ chức thi và đặc cách xét tốt nghiệp THPT cho học sinh hai địa phương này.

Trước những ý kiến này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, sẽ ghi nhận ý kiến của các địa phương và trình lên Thủ tướng chính phủ xem xét. Tuy nhiên, trước mắt, các địa phương tiếp tục công tác chuẩn bị kỹ cho kỳ thi, theo dõi sát tình hình để có những chỉ đạo sát sao tại địa phương.

                                                                                               
                                                                                                                            Thanh Vân - Minh Trí 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD