Tin tức

Đoàn công tác của Trung ương về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở làm việc tại Quảng Trị

Thứ tư, 16/05/2018 - 14:16

Ngày 16/ 5, đoàn công tác của Trung ương về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở do đồng chí Phan Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Gio Linh và Công ty cổ phần Du lịch Mê Kông.

 

Đoàn công tác của Trung ương về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở làm việc tại huyện Gio Linh

Qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác nhận thấy: Trong những năm qua, huyện Gio Linh đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về quy chế dân chủ ở cơ sở, nâng cao ý thức và phát huy quyền làm chủ của cán bộ và nhân dân. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn, các đơn vị, doanh nghiệp từng bước đổi mới lề lối làm việc, tích cực cải cách hành chính, nâng cao hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận trên cơ sở lắng nghe phản ảnh của cán bộ và nhân dân đã kịp thời xử lý những vấn đề nổi cộm, bức xúc ở địa phương cũng như chấn chỉnh những trường hợp vi phạm. Nhờ vậy đã thúc đẩy kimh tế phát triển, an ninh chính trị luôn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và chung sức xây dựng nông thôn mới.
 
Đoàn công tác của Trung ương về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở làm việc tại Công ty cổ phần Du lịch Mê Kông

Đối với Công ty cổ phần Du lịch Mê Kông là một trong những doanh nghiệp đã thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thể hiện rõ nét nhất là đơn vị đã thông qua Công đoàn cơ sở, lấy ý kiến của người lao động đối với các vấn đề như: thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động, tuyển dụng lao động, quy chế tài chính, lương, thưởng, quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm cán bộ. Đồng thời, hàng năm tổ chức đối thoại định kỳ, lắng nghe và giải quyết những kiến nghị cũng như tháo gỡ những vướng mắc khó khăn. Chính nhờ vậy, đã tạo sự đoàn kết nội bộ, cán bộ và công nhân đã có nhiều nỗ lực trong mọi hoạt động, doanh thu, lợi nhuận của đơn vị ngày càng tăng, dời sống người lao động từng bước được cải thiện.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở huyện Gio Linh cũng như Công ty cổ phần Du lịch Mê Kông còn gặp một số khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ. Qua đợt khảo sát lần này, đoàn sẽ tổng hợp, tham mưu cho cho các Bộ, ngành Trung ương nghiên cứu sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện pháp luật về quy chế dân chủ ở cơ sở
 
Bá Thuần - Hoài Đức

 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội