Tin tức

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Quảng Trị

Thứ tư, 16/05/2018 - 20:21

Chiều nay (16/5), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương đã đến động viên, thăm hỏi đời sống của bà con ngư dân và các hộ kinh doanh dịch vụ, du lịch tại thị trấn Cửa Việt sau 2 năm sự cố ô nhiễm môi trường biển do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi đời sống của bà con ngư dân tại thị trấn Cửa Việt 


Đến thăm và động viên ngư dân tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ những khó khăn mà các hộ gặp phải sau khi xảy ra sự cố môi trường biển, hỏi thăm ngư dân về đời sống, về cách thức vượt qua khó khăn cũng như sản xuất, khai thác hải sản của ngư dân ở địa phương. Thủ tướng rất phấn khởi khi nghe bà con ngư dân cho biết vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn để vươn khơi bám biển, bám ngư trường. Nhiều con tàu được đóng mới với giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng; biển đã phục hồi, bà con ngư dân đánh bắt được nhiều thủy hải sản đạt giá trị kinh tế cao. Cùng với đó, nhiều mô hình chuyển đổi sinh kế, hỗ trợ lãi suất vay vốn, đào tạo nghề cho ngư dân được chính quyền các cấp quan tâm hỗ trợ…nên cuộc sống của ngư dân đã dần ổn định trở lại.

Đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương trợ cùng nhau của bà con ngư dân và sự nỗ lực của chính quyền tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua đã giúp bà con ngư dân ổn định cuộc sống. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên bà con ngư dân yên tâm và cần cố gắng hơn nữa để cùng với các cấp, ngành địa phương khôi phục và phát triển ngành đánh bắt, khai thác và nuôi trồng thủy sản, nâng cao giá trị kinh tế biển của tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới.

Thăm Ban Quản lý bãi tắm và các hộ kinh doanh dịch vụ, du lịch tại bãi tắm Cửa Việt, Thủ tướng cho biết: hiện nay biển đã sạch và an toàn trở lại nên bà con cần cố gắng để khôi phục ngành du lịch biển, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương. Thủ tướng cũng lưu ý, cần đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường để kinh doanh và phát triển bền vững

Ngày mai ( 17/5), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân phúc sẽ dự hội nghị tổng kết hoạt động Ban Chỉ đạo về các giải pháp để ổn định đời sống và sản xuất kinh doanh cho người dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố ô nhiễm môi trường biển.

Quangtritv.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Quảng Trị.

Nguyễn Loan 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội