Tin tức

Kết hợp kêu gọi tàu thuyền vào tránh trú bão với phòng chống dịch COVID - 19

Chủ nhật, 02/08/2020 - 16:56

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và chỉ đạo của tỉnh về kêu gọi tàu thuyền hoạt động trên biển vào trú tránh cơn bão số 2. Hiện nay, các Đồn Biên phòng tuyến biển của tỉnh Quảng Trị ngoài việc tăng cường quản lý tàu thuyền còn kết hợp công tác phòng chống dịch COVID -19.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Triệu Vân vừa hướng dẫn ngư dân neo đậu tàu thuyền vừa tuyên truyền phòng, chống dịch COVID - 19

Tính đến nay, trên địa bàn thị trấn Cửa Việt huyện Gio Linh đã có 144 tàu xa bờ trên tổng số 163 tàu đã vào neo đậu, tránh trú bão an toàn, 19 tàu khác với 206 thuyền viên hiện đang neo đậu trú tránh quanh khu vực đảo Cồn Cỏ.
 
Theo thông tin của Đồn Biên phòng Triệu Vân, hiện có 5 tàu với 25 thuyền viên, trong đó có 3 tàu ở đảo Cồn Cỏ, hai tàu xã bờ khác đang vào trú tránh tại địa phận các tỉnh khác. Đặc biệt trên địa bàn phía Nam Cửa Việt do Đồn Biên phòng Triệu Vân quản lý hiện có 129 tàu ngoài tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định với 830 thuyền viên đã vào trú tránh. Để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID - 19 cho bà con ngư dân, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trong việc tiếp tục duy trì chốt kiểm tra liên ngành phòng chống dịch COVID - 19 tại Cảng cá Cửa Việt, tất cả các thuyền viên ngoài tỉnh không đi từ vùng dịch về đã được đo thân nhiệt và kê khai y tế đầy đủ; tuyên truyền cho các chủ tàu nâng cao tinh thần phòng chống dịch COVID - 19 cũng như các khuyến cáo của Bộ Y tế, đeo khẩu trang, không tụ tập đông người hoặc đi lại tự do giữa các tàu.
 
Với việc chủ động trong tổ chức kêu gọi tàu thuyền vào bờ trú tránh bão số 2 kết hợp tăng cường công tác quản lý thuyền viên, tuyên truyền phòng chống dịch COVID - 19, sẽ góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho ngư dân trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID -19  hiện nay.
 

                                                                                                                                                       Tạ Hưng - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD