Tin tức

Ngành Giao thông vận tải tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Thứ hai, 03/08/2020 - 14:54

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông – Vận tải và của UBND tỉnh Quảng Trị, ngành Giao thông vận tải ( GTVT) Quảng Trị đã tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho hành khách.

 
Từ ngày 28/7 tất cả các phương tiện vận tải hành khách từ Quảng Trị đến Đà Nẵng và ngược lại cũng như các vùng công bố dịch phải tạm ngừng để phòng chống dịch COVID - 19

Theo đó, thực hiện Chỉ thị của UBND tỉnh Quảng Trị và Công văn Chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, đến thời điểm này Sở GTVT Quảng Trị đã thực hiện tạm dừng 36 phương tiện hoạt động vận tải hành khách đến thành phố Đà Nẵng. Trong đó, tại Bến xe Đông Hà có 15 xe và 23 xe ở các bến xe khác như thị xã Quảng Trị, thị trấn Hồ Xá, Lao Bảo cũng tạm dừng vận tải hành khách đến Đà Nẵng. Phía Đà Nẵng có 36 xe cũng tạm dừng đến Quảng Trị. Riêng tuyến vận tải hành khách Đông Hà - Huế cụ thể là bến xe phía Bắc hiện vẫn hoạt động bình thường cho đến khi có thông báo mới. Các tuyến vận tải hành khách nội tỉnh vẫn hoạt động bình thường nhưng phải chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID -19 theo hướng dẫn của Bộ GTVT và của Sở GTVT.
 
Sở GTVT cũng đã giao cho Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái hướng dẫn các đơn vị vận tải điều chỉnh giảm tần suất hoặc tạm dừng khai thác một số tuyến cố định có lưu lượng khách giảm, tuyến có điểm đi và đến là các khu vực có cảnh báo đặc biệt về tình hình lây nhiễm của dịch. Nghiêm cấm lợi dụng tình hình dịch để tăng các loại phí, lệ phí, giá dịch vụ nhằm ổn định đảm bảo sự an toàn cho việc đi lại của người dân./.


                                                                                                                                   Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD