Tin tức

UBND tỉnh họp bàn về công tác thu mua dứa nguyên liệu

Thứ sáu, 18/05/2018 - 16:36

Ngày 18/ 5, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao về công tác thu mua dứa nguyên liệu. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các bên đều thống nhất đánh giá: Cho đến nay cơ bản các nội dung của biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Quảng Trị với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao về phát triển vùng nguyên liệu dứa đã được triển khai đảm bảo yêu cầu đề ra. Hiện tại tại tỉnh Quảng Trị đã trồng hơn 146 ha, nhìn chung sinh trưởng, phát triển tốt, đang trong thời kỳ ra quả và dự kiến năng suất bình quân 1 ha 30 đến 35 tạ. Tuy nhiên, quá trình thực hiện còn 1 số tồn tại, hạn chế đang được tập trung tháo gỡ. Trong đó, về phía Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao khẳng định, sẽ phối hợp, hướng dẫn kỹ thuật thu hái cho người dân và cam kết thu mua toàn bộ dứa và chồi dứa như cam kết ban đầu cũng như nghiên cứu hỗ trợ cho 1 số diện tích bị thiệt hại do bệnh thối nõn gây ra.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trước mắt đề nghị các địa phương tiếp tục chăm sóc, bảo vệ quả, thành lập Tổ chỉ đạo công tác thu hoạch dứa, chỉ đạo các HTX, Tổ hợp tác và người dân tuân thủ các quy định, kế hoạch thu mua sản phẩm cũng như 1 số công tác liên quan đến quá trình thực hiện mô hình. Đồng thời, sau khi thu hoạch xong, tổ chức trồng lại và tỉnh đang đề xuất với Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao nghiên cứu mở rộng diện tích dứa khoảng 180 ha trong năm 2018.
 
Bá Thuần - Hoài Đức
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội