Tin tức

Đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thứ ba, 04/08/2020 - 14:51

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tỉnh Quảng Trị đã có phương án để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tai điểm thi Trường THPT Đakrông

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Quảng Trị có 24 điểm thi với gần 8.000 thí sinh đăng ký dự thi được tổ chức trong 2 ngày 9 và 10/8. Cùng với chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi, các nhà trường cũng chuẩn bị các điều kiện trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, như: phòng y tế với đầy đủ cơ số thuốc cần thiết, máy đo thân nhiệt (mỗi trường có từ 5-6 chiếc), dung dịch sát khuẩn, khẩu trang dự phòng... đảm bảo song hành, hiệu quả giữa công tác thi với phòng dịch bệnh, phấn đấu một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Ông Lê Chí Thông, Hiệu trưởng Trường THPT Đakrông chia sẻ: "Chúng tôi đã thực hiện chỉ đạo của cấp trên về đảm bảo kỳ thi cũng như thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID - 19 với các biện pháp cụ thể như: chuẩn bị hệ thống nước rửa tay ngoài trời cũng như dung dịch rửa tay sát khuẩn; phun thuốc khử trùng trước ngày diễn ra kỳ thi; trang bị khẩu trang y tế và máy đo thân nhiệt. Và trong một số tình huống xảy ra, nhà trường phối hợp với Trung tâm Y tế huyện để nếu có trường hợp sốt, ho của thí sinh thì sẽ được kiểm tra và xử lý theo quy trình một cách kịp thời".

Trước tình hình dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Quảng Trị lên phương án xây dựng phân loại thí sinh theo 4 nhóm.

Ngoài đối tượng thí sinh F0 (tức ca bệnh xác định, dương tính với SARS-CoV2) sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp và được tạo điều kiện tham gia xét tuyển đại học bằng các hình thức phù hợp, thí sinh diện F1 , F2 sẽ được bố trí thi tại phòng thi hoặc điểm thi riêng.
Đối với những thí sinh khác, việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch.

Qua rà soát đến thời điểm này, ngành Giáo dục Quảng Trị xác định, có 96 học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đã đi đến TP Đà Nẵng và các địa phương có dịch và đã được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe theo quy định.


Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết: "Chúng tôi đã tăng cường các điểm thi và phòng thi dự phòng so với trước để thực hiện xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình thi khi tình hình dịch bệnh như hiện nay. BCĐ kỳ thi đã có chỉ đạo liên ngành đối với các đơn vị để phối hợp chặt chẽ đảm bảo cho các em học sinh, giáo viên, nhân viên phục vụ ở tất cả các điểm thi đảm bảo an toàn về sức khỏe, vệ sinh thực phẩm…".

Ngoài ra, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cũng đã sẵn sàng phương án đối phó khi kỳ thi diễn ra trong điều kiện thời tiết cực đoan như mưa lũ hay dịch bệnh; bảo đảm an ninh, an toàn một số điểm nóng tại các điểm thi để cho kỳ thi diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.


                                                                                                                                                Thanh Vân - Minh Trí 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD