Tin tức

UBND tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường

Thứ tư, 05/08/2020 - 09:58

Ngày 5/8, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về việc triển khai Dự án xây dựng lò đốt chất thải rắn sinh hoạt khu vực ở Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và vùng lân cận. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.


Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc 

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, trong thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành các bước thực hiện Dự án xây dựng lò đốt chất thải sinh hoạt khu vực Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và vùng lân cận. Theo đó, dự kiến tại Xã Linh Trường, huyện Gio Linh sẽ xây dựng khu xử lý rác thải bằng phương pháp đốt theo quy mô cụm xã có diện tích khuôn viên khoảng 10 ngàn mét vuông, lò đốt có công suất 750 kg/giờ. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 8,3 tỷ đồng, trong đó kinh phí từ Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam 4 tỷ đồng còn lại là vốn đối ứng của địa phương.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các sở và huyện Gio Linh, phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Để cho Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn trở thành một trong những điểm du lịch tâm linh có môi trường đảm bảo cũng như góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới của các xã lân cận thì việc triển khai dự án xây dựng lò đốt chất thải rắn sinh hoạt là cần thiết. Do vậy, đề nghị Sở Xây dựng tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch quản lý chất thải rắn tỉnh Quảng Trị đến năm 2030 và thẩm định báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng công trình. UBND huyện Gio Linh điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất và bổ sung kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021- 2030. Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát thực tế, tính toán lại để chọn điểm xây dựng và chọn công suất lò đốt phù hợp cũng như lập báo cáo đánh giá tác động môi trường. Sở Tài chính và Sở Kế hoach và Đầu tư tính toán nguồn vốn đối ứng để thực hiện dự án. Sau khi dự án hoàn thành, UBND tỉnh sẽ giao cho 1 đơn vị hoặc huyện Gio Linh đảm nhận việc quản lý, vận hành cũng như duy tu, bảo dưỡng để công trình phát huy hiệu quả sử dụng lâu dài.


                                                                                                                          Bá Thuần - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD