Tin tức

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính làm việc với BTV Tỉnh ủy Quảng Trị

Thứ tư, 05/08/2020 - 19:51

Ngày 5/8, đồng chí Phạm Minh Chính, UVBCT, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã có buổi làm việc với BTV Tỉnh ủy Quảng Trị về tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng và công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển KT XH, QPAN. Tham dự buổi làm việc có tân Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy. Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính làm việc với BTV Tỉnh ủy Quảng Trị 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đăng Quang đã báo cáo tóm tắt một số kết quả chủ yếu về tình hình KTXH, QPAN và công tác chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 -2025. 7 tháng đầu năm, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với nỗ lực, quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị, Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Về tiến độ tổ chức đại hội, đến nay đã có 100% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành đại hội cấp cơ sở, các đảng bộ, chi bộ được chọn đại hội điểm và thí điểm trực tiếp bầu bí thư đảng ủy đều thực hiện tốt công tác tổ chức đại hội theo yêu cầu đề ra. Hiện nay, BTV Tỉnh ủy đang tích cực chỉ đạo đại hội đảng bộ cấp huyện và các đảng ủy trực thuộc, phấn đấu hoàn thành đại hội trước 30/8. Đồng chí cho biết dự kiến Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII sẽ tổ chức vào tháng 10/2020. Bên cạnh chuẩn bị báo cáo chính trị, công tác nhân sự cũng được thực hiện đúng nguyên tắc, cơ cấu, số lượng tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình nhân sự theo đúng quy định; bảo đảm chặt chẽ, đồng bộ, dân chủ, khách quan, minh bạch.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, khắc phục những hạn chế, bất cập, nhất là hậu quả sự cố môi trường biển Fomorsa và đại dịch Covid-19, đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành cơ bản các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.
 
Gợi ý với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Trị, nhất là Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Phạm Minh Chính lưu ý, cần phải tăng cường củng cố, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất hơn nữa trong Đảng, tạo sức lan toả trong nhân dân, đảm bảo “trong ấm, ngoài êm”, tất cả vì lợi ích chung, lợi ích của Đảng, của nhân dân; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân, tệ quan liêu, lợi ích cục bộ, “lợi ích nhóm”; tỉnh táo cảnh giác với những âm mưu, ý đồ xấu lợi dụng những sơ hở, hạn chế, bất cập của tổ chức đảng, đảng viên để kích động, chia rẽ nội bộ làm suy yếu sức mạnh của hệ thống chính trị, sức mạnh của Đảng, của nhân dân; ảnh hưởng đến uy tín và truyền thống lịch sử cách mạng hào hùng của mảnh đất và con người Quảng Trị.
 
Về phát triển KTXH, đồng chí đề nghị, tỉnh phải định vị thật rõ vị trí của Quảng Trị trong tương quan quốc gia để tìm ra tiềm năng, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh để phát triển bền vững. Chỉ ra được những thách thức, mâu thuẫn, tồn tại yếu kém để khắc phục trong lãnh đạo, chỉ đạo, từ đó xác định mục tiêu phát triển bao trùm đó là nâng cao đời sống của người dân. Quan điểm phát triển là phải lấy nội lực là cơ bản và lâu dài, ngoại lực là yếu tố đột phá, tránh quan điểm trông chờ, ỉ lại.

Đồng chí Phạm Minh Chính cũng lưu ý, việc xây dựng báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII phải khẳng định đường lối của Đảng, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, phát triển KTXH là trung tâm, giữ vững QPAN là trọng yếu và thường xuyên, hội nhập quốc tế sâu rộng. Công tác cán bộ phải đảm bảo tính kế thừa, cơ cấu, tiêu chuẩn, có năng lực và phẩm chất nổi trội để quy hoạch Ban Chấp hành, góp phần đưa Quảng Trị phát triển nhanh và bền vững.

Trước đó, đồng chí Phạm Minh Chính, UVBCT, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hương, viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, đồng chí Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm thể hiện lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ, những người đã cống hiến tuổi xuân, cuộc đời mình để bảo vệ độc lập tự do, hạnh phúc của dân tộc
 

                                                                                                                                     Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD