Tin tức

Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc họp trực tuyến về phòng, chống dịch COVID -19

Thứ sáu, 07/08/2020 - 14:18

Ngày 7/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp trực tuyến với các địa phương về các giải pháp phòng chống dịch COVID - 19. Tại điểm cầu Quảng Trị có Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến.

Tại điểm cầu Quảng Trị

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 Trung ương, cho đến 6h ngày 7/8, cả nước có 750 ca mắc COVID -19, trong đó có 3 ca bệnh mới công bố gồm 1 ca ở Thanh Hóa và 2 ca ở Quảng Trị.

Bộ Y tế cho biết: đợt dịch lần này với ổ dịch là thành phố Đà Nẵng và tâm dịch lớn nhất tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng có tốc độ lây lan nhanh với 186 trường hợp, tập trung vào các khoa điều trị bệnh nhân nặng như: Nội Thận Tiết niệu, Hồi sức tích cực, Nội Thần kinh…Ngoài ra, cũng đã xuất hiện nhiều ổ dịch nhỏ khác có nguy cơ lây nhiễm và bùng phát với 20 trường hợp được phát hiện ở Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác là các trường hợp đi tham quan, du lịch, làm việc tại Đà Nẵng.

Kết quả phân tích các trường hợp dương tính theo ngày khởi phát cho thấy chu kỳ lây nhiễm ước tính trung bình 5-7 ngày với hệ số lây nhiễm RO tại bệnh viện ước tính là 5.0. So sánh về tốc độ lây lan giữa 2 bệnh viện là Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, có thể tốc độ lây lan của chủng virus lần này tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng nhanh và phát tán rộng hơn nhiều lần.

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tinh thần quyết liệt, không được chủ quan, lơ là, “địa phương nào, ngành nào không có trách nhiệm, không thực hiện tốt chủ trương phòng chống dịch hiện nay sẽ được kiểm tra, xử lý nghiêm khắc”. Các địa phương căn cứ tình hình áp dụng mức độ phòng chống dịch phù hợp. Việc thực hiện cách ly, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 được thực hiện ở một số địa phương, khu vực có dịch chứ không thực hiện đồng loạt, vì vậy cần duy trì các hoạt động phát triển kinh tế kết hợp với phòng chống dịch, không để xảy ra tình trạng ngăn sông cấm chợ. Ngành Y tế và các địa phương phản ứng nhanh và hiệu quả, huy động tổng lực để chống dịch, quyết tâm kiềm chế, kiểm soát tốc độ lây nhiễm, nhất là ở các cơ sở y tế không được chủ quan.

Thủ tướng cũng yêu cầu, Bộ Y tế điều phối kịp thời năng lực xét nghiệm cho các địa phương. Các địa phương tổ chức đấu thầu mua vật tư làm sao để có nhanh nhưng không vướng tham nhũng, không vì cơ chế mà để chậm và thiếu. Thực hiện công khai Luật Đấu thầu, vận dụng linh hoạt, tốt nhất như Đà Nẵng thành lập tổ công tác, có cả Công an tham gia là biện pháp hay.

Thủ tướng cũng yêu cầu, ngành Giáo dục và Đào tạo và các địa phương rà soát các biện pháp phù hợp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.


                                                                                                                       Nguyễn Loan – Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD