Tin tức

Họp BCĐ công tác thông tin đối ngoại tỉnh Quảng Trị

Thứ hai, 21/05/2018 - 17:34

Chiều nay ( 21/5), Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh họp để đánh giá tình hình hoạt động năm 2017 và 4 tháng đầu năm 2018, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo. Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu tại cuộc họp

Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác thông tin nói chung và thông tin đối ngoại nói riêng, nhất là việc góp phần duy trì môi trường thuận lợi, ổn định, thu hút tốt hơn các nguồn lực bên ngoài phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội bền vững; thúc đẩy hoạt động giao lưu, hữu nghị và hợp tác, đặc biệt là phát huy tiềm năng thế mạnh, kêu gọi thu hút đầu tư nước ngoài phục vụ tính tích cực quá trình mở cửa hội nhập của tỉnh. Vì thế, bên cạnh 10 nhiệm vụ trọng tâm mà dự thảo đã đề ra, cần nhấn mạnh thêm nhiệm vụ tuyên truyền về Hành lang kinh tế Đông Tây, về chủ quyền biển đảo gắn với các lĩnh vực hợp tác đối ngoại như thu hút đầu tư, du lịch; tăng cường đấu tranh phán bác các thông tin xấu độc, thông tin sai trái trên cơ sở lựa chọn những vấn đề, nội dung phù hợp với tình hình của Quảng Trị để thông tin cho người dân biết.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ khẳng định: công tác thông tin tuyên truyền nói chung và thông tin đối ngoại nói riêng có vai trò rất quan trọng, không chỉ đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc, thông tin xấu độc mà còn ở tất cả các lĩnh vực và các vấn đề phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, vì thế yêu cầu của công tác thông tin cần nhanh nhạy định hướng và tuyên truyền kịp thời, chính xác.
 
 Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Thông tin đối nội chính là tiền đề để Quảng Trị thúc đẩy hợp tác đầu tư, quảng bá du lịch, với bên ngoài nên cần làm tốt công tác thông tin đối nội bằng những sản phẩm hấp dẫn, tạo ấn tượng cho thông tin đối ngoại. Trong thời gian tới, cần đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí trong và ngoài nước để quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người, tiềm năng của tỉnh Quảng Trị, nhất là những thành tựu trong phát triển KT - XH, du lịch của tỉnh nhà.

Nguyễn Loan – Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội