Tin tức

Hội nghị thông tin định kỳ đối với cán bộ cao, trung cấp đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Đông Hà

Thứ ba, 22/05/2018 - 10:43

Sáng nay ( 22/5), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thông tin định kỳ đối với cán bộ cao, trung cấp đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Đông Hà. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trực tiếp thông tin các nội dung đến hội nghị. Tham dự có đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã thông báo nhanh kết quả hội nghị TW7 khóa XII cho cán bộ trung cao cấp đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 7 khóa XII diễn ra tại Hà Nội từ ngày 7/5 đến ngày 12/5. Theo đó, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thống nhất cao thông qua 3 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết về Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết về Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Một trong những điểm đáng lưu ý tại Hội nghị Trung ương 7 là lần này có bước đổi mới trong công tác báo chí truyền thông. Đó là các phiên thảo luận tại hội trường đều cho báo chí vào dự, thể hiện tính dân chủ ở cấp cao ngay trong Trung ương.

Phân tích những nội dung cốt lõi, quan trọng, những điểm mới, tiến bộ trong 3 Nghị quyết nêu trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Trung ương đã có những yêu cầu cao hơn, thẳng thắn chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại của vấn đề để đưa ra những giải pháp cho tính căn cơ, lâu dài trong quá trình thực hiện. Đây vừa là yêu cầu bắt buộc, vừa là cơ hội để thanh lọc bộ máy, khắc phục những tư duy cố hữu theo lối mòn trong công tác cán bộ, trong thực hiện chính sách tiền lương thời gian qua. Nghị quyết về cải cách chính sách BHXH cũng đã đưa ra những quy định phù hợp để khuyến khích người dân tham gia BHXH.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã thông tin trở lại một số vấn đề mà cán bộ hưu trí, cán bộ cao, trung cấp đã nghỉ hưu trên địa bàn quan tâm và kết quả chuyến làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Quảng Trị vừa qua.
 
Nguyễn Loan – Đạo Thiện

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội