Tin tức

Giao ban báo chí định kỳ và phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Trị năm 2018

Thứ tư, 23/05/2018 - 10:42

Sáng nay ( 23/5), Ban Tuyên giao Tỉnh ủy phối hợp với Sở TT&TT và Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị giao ban báo chí định kỳ và phát động tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Trị năm 2018. Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Giao ban báo chí định kỳ và phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Trị năm 2018

Đánh giá lại hoạt động của các cơ quan báo chí trong tháng 3 và tháng 4 năm 2018, đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định những đóng góp của các cơ quan báo chí đối với sự phát triển kinh - tế xã hội của tỉnh nhà, những thành tựu trong thu hút đầu tư, những mô hình hay trong khắc phục sự cố môi trường biển… đã tạo niềm tin và phấn khởi trong nhân dân. Trong đó có nhiều bài viết có góc nhìn mới mẻ, có chiều sâu, có tính định hướng dư luận cao. Bên cạnh đó, báo chí cũng phản ánh kịp thời những vấn đề thuộc mặt trái của xã hội, ví dụ như việc chậm chế độ gia đình liệt sỹ trên địa bàn huyện Triệu Phong, vụ cấp bò giống ở Triệu Độ…vv.

Trong thời gian tới, các cơ quan báo chí cần tăng cường thông tin, làm rõ hoặc phản bác lại những thông tin được đưa lên mạng xã hội nhằm định hướng dư luận xã hội; tuyên truyền về các giải pháp khai thác hải sản trái phép; kết quả xử lý sự cố môi trường biển và yêu cầu bảo vệ môi trường trong sản xuất kinh doanh; tuyên truyền các chỉ thị, kết luận, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4,5,6 và kết quả Hội nghị Trung ương 7 khóa XII; việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ Tịch HCM ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc...

Cũng tại hội nghị, BTC cuộc thi Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Trị năm 2018 đã phát động tham gia cuộc thi. BTC cuộc thi đã thông tin một số điểm mới của cuộc thi và gợi ý một số nội dung đề tài để các phóng viên, BTV tham gia cuộc thi đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất. Yêu cầu của cuộc thi là tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng; Nâng cao chất lượng tuyên truyền về xây dựng Đảng theo hướng kết hợp giữa xây và chống. Thực hiện phương châm, lấy cái tích cực, đẩy lùi cái tiêu cực. Tác phẩm phải đạt tính chân thực, khách quan, có tính định hướng tư tưởng chịnh trị đúng đắn, nêu được những vấn đề mới về xây dựng Đảng và đang được dư luận quan tâm, có tính phát hiện, tổng kết hoặc hướng dẫn có tính thuyết phục và hiệu quả xã hội cao.

Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội