Tin tức

UBND tỉnh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống COVID - 19 trong giai đoạn mới

Thứ hai, 10/08/2020 - 12:57

Ngày 10/8, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 tỉnh và các sở, ngành, địa phương về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 trong giai đoạn mới. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tính đến ngày 10/8, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính với dịch bệnh COVID – 19. Ngay sau khi ghi nhận thêm 2 ca bệnh mới số 832 và 833 vào ngày 9/8, Ban Chỉ đạo tỉnh đã khẩn trương kích hoạt đội phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Đội cơ động phản ứng nhanh Trung tâm Y tế Đông Hà, Hướng Hoá để điều tra cụ thể lịch trình của bệnh nhân, lập danh sách từ F1 đến F3. Hiện nay, BCĐ tỉnh đã cách ly tập trung đối với 43 trường hợp F1 và cách ly tại nhà đối với 104 trường hợp F2 của hai bệnh nhân số 832 và 833.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu kết luận tại cuộc họp

Ngoài triển khai phong toả 3 khu vực có liên quan theo Quyết định của UBND tỉnh, hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân khám bệnh, chỉ tiếp nhận cấp cứu, bệnh nhân tuyến dưới chuyển lên từ ngày 10/8. Các bệnh nhân mắc COVID - 19 hiện đang được điều trị, theo dõi tích cực tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị. Riêng đối với trường hợp BN 832, với tiền sử suy thận và đái tháo đường type 1, ngay trong ngày 10/8 đã được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.
 
Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ tỉnh đề xuất, cần thiết phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP. Đông Hà để kiểm soát tình hình lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời, tiếp tục truy vết, mở rộng danh sách tiếp xúc gần với các ca bệnh để kịp thời khoanh vùng. Bên cạnh đó, bố trí khu vực cách ly phù hợp với lực lượng phục vụ công tác chấm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT trong những ngày tiếp theo.
 
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh: Hiện nay, vấn đề giám sát cách ly tại nhà đối với các đối tượng F2 chưa được chặt chẽ, xuất hiện tình trạng các đối tượng nghi nhiễm không kê khai trung thực về lịch sử di chuyển. Do vậy, UBND tỉnh đề nghị các địa phương chỉ đạo lực lượng chức năng tại chỗ, các đoàn thể, tổ dân phố tăng cường giám sát hoạt động cách ly tại nhà của các đối tượng có nghi ngờ nhiễm bệnh; tích cực tuyên truyền người dân có ý thức đối với cộng đồng. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng khẳng định: TP.Đông Hà được xác định là vùng có nguy cơ lây nhiễm cao, do vậy cần thiết phải ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội tại địa bàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; tuy nhiên tuỳ điều kiện cụ thể các cơ quan, đơn vị có thể tổ chức các cuộc họp quan trọng để duy trì hoạt động chuyên môn; đồng thời thực hiện được mục tiêu đảm bảo phát triển kinh tế.
 
Đồng chí Võ Văn Hưng cũng lưu ý, lực lượng biên phòng cần kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh qua cửa khẩu. UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh điều phối việc sắp xếp, mở rộng các khu cách ly; giao các địa phương chủ động tìm kiếm khu cách ly trong trường hợp cần thiết. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị tích cực đổi mới cách thức làm việc cũng như hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục, giấy tờ được thông suốt, thuận lợi.
 


                                                                                                                                                               Mai Trang – Minh Dương
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD