Tin tức

Tăng cường giám sát dịch đối với hành khách đi tàu hỏa

Thứ hai, 10/08/2020 - 16:06

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ga Đông Hà đã tăng cường các biện pháp giám sát đối với hành khách đi tàu hỏa nhằm phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các trường hợp nghi ngờ.

 Đo thân nhiệt cho tất cả hành khách đi và đến Ga Đông Hà

Tất cả các hành khách đi và đến ở Ga Đông Hà đều được yêu cầu đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn. Trước đây công việc này do nhân viên nhà ga đảm nhiệm, tuy nhiên từ ngày 31/7 đến nay, công việc này do cán bộ y tế của Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà thực hiện để kịp thời phát hiện và xử lý kịp thời các tình huống. Chị Hồ Thị Hồng Phượng, cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà làm nhiệm vụ tại Ga Đông Hà cho biết: “Trước khi có chuyến tàu đến ga chừng một tiếng đồng hồ, chúng tôi nắm danh sách hành khách ga, nếu hành khách đến từ những vùng dịch, chúng tôi sẽ đo thân nhiệt, khử khuẩn và hướng dẫn họ khai báo y tế trên hệ thống hoặc đến trung tâm y tế gầ nnhất. Còn đối với các trườgn hợp có triệu chứng, chúng tôi sẽ xử lý và thực hiện các biện pháp cách ly”.
 

 Hành khách xuống Ga Đông Hà
 
Hiện nay, trung bình mỗi ngày Ga Đông Hà tiếp đón 200 lượt hành khách đi và đến từ nhiều địa phương, vùng miền khác nhau. Để đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, Ga Đông Hà đã tăng cường tuyên truyền bằng loa phát thanh cho hành khách áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Bên cạnh đó, bố trí phòng cách ly tạm thời để cách ly đối với các trường hợp có triệu chứng, tăng cường nắm danh sách, lịch trình của hành khách để có biện pháp phòng chống chủ động nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và cán bộ, nhân viên nhà ga. Ông Nguyễn Văn Sơn, Trạm trưởng Trạm Vận tải hành khách ga Đông Hà cho biết như vậy.

Cùng với các biện pháp phòng chống dịch COVID- 19, Ga Đông Hà cũng thực hiện các chính sách về đổi, trả vé không thu phí cho hành khách hoặc chuyển qua các đoàn tàu khác cho những hành khách có nhu cầu, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hành khách không bị trở ngại công việc, lịch trình.

                                                                                                                        Nguyễn Loan – Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD