Tin tức

Vùng đồi k4 với nhiều mô hình cây ăn quả có giá trị

Thứ tư, 12/08/2020 - 09:52

Thực hiện tái cơ cấu nền nông nghiệp, gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, trên cơ sở định hướng của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhiều địa phương đã đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con nuôi theo hướng bền vững, đặc biệt đã chú trọng phát triển nhiều loại giống cây ăn quả mới có giá trị kinh tế cao.

Đại diện Công ty Giống cây trồng Bảo Nguyên và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Triệu Hải kiểm tra vườn bơ 034 trồng thử nghiệm ở vùng K4

Mô hình vườn bơ 3 năm tuổi của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Triệu Hải phối hợp với Công ty TNHH Cây giống Bảo Nguyên (Lâm Đồng) triển khai thực hiện với diện tích gần 14 ha. Với sự phát triển tự nhiên, đến nay diện tích cây bơ 034 đã bắt đầu cho quả bói. Để tiếp tục chăm sóc đảm bảo cho vườn bơ ra hoa đậu quả đại trà trong niên vụ tới, công ty đang áp dụng đồng bộ các quy trình kỹ thuật chăm sóc, bón phân, phòng trừ dịch hại, hứa hẹn cho năng suất sản lượng cao.

Trên cơ sở định hướng của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đặc biệt đã chú trọng phát triển nhiều loại giống cây ăn quả mới có giá trị kinh tế cao. Tỉnh cũng đã ban hành chính sách khuyến khích phát triển các loại cây con chủ lực trong đó có loại cây ăn quả đặc sản như bơ 034. Nhiều đơn vị và hộ gia đình ở vùng đồi K4 cũng đã mạnh dạn chuyển đổi nhiều diện tích sang trồng thử nghiệm loại cây ăn quả bơ 034, góp phần nâng cao thu nhập, hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích.


 
Dù mới năm thứ 3 nhưng vườn bơ 034 đã cho quả bói

Với những kết quả ban đầu về phát triển cây ăn quả trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở những tiềm năng lợi thế về quỹ đất và điều kiện khí hậu của vùng đồi K4, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với chính quyền đia phương huyện Hải Lăng rà soát lại quỹ đất, xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển cây ăn quả đặc sản giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn 2030 để lựa chọn một số giống cây trồng mới phù hợp, trong đó có giống bơ 034.


                                                                                                         Tạ Hưng - Minh Dương                                              
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD