Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Trường Chính trị Lê Duẩn

Thứ sáu, 25/05/2018 - 09:17

Sáng nay (25/5), đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Trường Chính trị Lê Duẩn về công tác đào tạo, bồi dưỡng và những vấn đề liên quan.

 

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Hiện nay, Trường Chính trị Lê Duẩn có 39 cán bộ, công chức, viên chức, đáp ứng được yêu cầu về thực hiện nhiệm vụ do Tỉnh ủy giao hàng năm. Đội ngũ giảng viên đã thực hiện tốt công tác giảng dạy theo yêu cầu, mục tiêu chương trình, có nhiều bài giảng, giờ giảng sinh động, sáng tạo. Một số giảng viên đã thực hiện phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp nhiều phương pháp khác nhau, tạo nên sự hứng thú cho người học. Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường đã đổi mới cách đánh giá chất lượng học viên theo hướng thực chất, đúng quy chế.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Chính trị Lê Duẩn đã báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về những kết quả đạt được từ năm học 2016 đến nay; những khó khăn, vướng mắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc tuyển dụng, đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Nhìn vào kết quả đào tạo cho thấy, Trường Chính trị Lê Duẩn đã hoàn thành một khối lượng công việc lớn về đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ của tỉnh. Đặc biệt, nhà trường cũng đã thực hiện tốt việc đào tạo cho các học viên đến từ nước bạn Lào, góp phần làm tốt công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước và vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Lào càng thêm gắn bó.

Bên cạnh đánh giá những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý: nhà trường cần nghiêm túc nhìn nhận lại những mặt còn hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ. Đó là chất lượng đào tạo chưa ngang tầm với những yêu cầu trong tình hình mới; công tác kiểm tra, thi cử chưa giám sát chặt chẽ. Việc cập nhật kiến thức, đổi mới phương pháp dạy học chưa theo kịp với thực tế.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng đề nghị: nhà trường cần phải tính toán, nhìn nhận lại những hạn chế để giải quyết những khó khăn còn tồn tại. Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân đang nỗ lực thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội Đảng lần thứ XII, trong đó có những nhiệm vụ chính là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Nghị quyết Trung ương 6 về Sắp xếp, đổi mới, tinh gọn bộ máy, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết Trung ương 7 về Tập trung xây dựng cán bộ các cấp, Trường Chính trị Lê Duẩn cũng cần phải có kế hoạch để sắp xếp, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng cũng đề nghị: đội ngũ giảng viên của nhà trường cần tích cực tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, thông qua trải nhiệm để tích lũy những kiến thức, áp dụng vào quá trình giảng dạy để bài giảng vừa có tính lý luận vừa mang tính thực tiễn cao. Nhà trường cũng cần phải chủ động làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, UBND tỉnh để thực hiện tốt việc đón đầu, xây dựng đề án tạo nguồn cán bộ chủ chốt cấp huyện; tập trung thực hiện kế hoạch của BTV Tỉnh ủy về việc thực hiện Nghị quyết số 18,19; tiến hành rà soát, phân loại, bố trí cán bộ, viên chức đúng vị trí việc làm, gắn với đó là tinh giản biên chế.

Về các kiến nghị, đề xuất của trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao cho các cơ quan liên quan hướng dẫn đơn vị thực hiện, có báo cáo gửi về BTV Tỉnh ủy trong thời gian sớm nhất.

Mai Trang – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội