Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thăm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Thứ bảy, 15/08/2020 - 16:57

Ngày 15/8, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã đến thăm, tặng quà động viên các cán bộ, nhân viên y tế tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Sở Y tế Quảng Trị.

 
 Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tặng quà động viên đội ngũ cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Thăm, tặng quà đội ngũ cán bộ, nhân viên tại Sở Y tế Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng mong muốn, tập thể cán bộ, nhân viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh kịp thời ban hành các quyết định liên quan đến phòng, chống dịch bệnh. Đối với các chính sách, chủ trương liên quan đến chế độ cho nhân viên y tế, mua sắm trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch, đồng chí Võ Văn Hưng đề nghị, Sở Y tế cần triển khai kịp thời, đúng mục tiêu và đúng đối tượng.
 
Nói chuyện với đội ngũ cán bộ, bác sỹ, nhân viên y tế tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh (CDC) Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và tinh thần cống hiến của lực lượng y tế tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 thời gian qua và mong muốn, tinh thần đó được duy trì, phát huy hơn nữa trong thời gian tới. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, đội ngũ nhân viên y tế CDC Quảng Trị phải đảm bảo tuyệt đối các điều kiện an toàn trong quy trình xét nghiệm mẫu để vừa bảo vệ bản thân vừa củng cố cho lực lượng y tế tuyến đầu. Đồng thời, bám sát cùng tuyến y tế cơ sở để rà soát, tránh bỏ sót các đối tượng có nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, ban lãnh đạo Sở Y tế, CDC Quảng Trị quan tâm, có chế độ hỗ trợ, khuyến khích cho các nhân viên y tế và sớm đề xuất cho tỉnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong điều kiện cho phép.
 
Hiện nay, sau khi được bổ sung máy chiết tách tự động, phòng xét nghiệm của CDC Quảng Trị đã đảm bảo công suất xét nghiệm hơn 1000 mẫu/ngày, cơ bản đáp ứng được với tình hình dịch trong thời điểm này. Từ đầu năm đến nay, phòng xét nghiệm đã thực hiện hơn 14.500 mẫu; riêng trong giai đoạn 2, phòng xét nghiệm CDC Quảng Trị đã thực hiện gần 6000 mẫu. Hiện chưa ghi nhận ca nghi nhiễm bệnh mới.
 

                                                                                                                                             Mai Trang - Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD