Tin tức

Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt nội dung Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

Thứ bảy, 15/08/2020 - 15:33

Ngày 14/8, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đã chủ trì buổi làm việc của BTV Tỉnh ủy Quảng Trị duyệt các nội dung chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng kết luận cuộc họp


BTV Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cho biết: việc xây dựng các nội dung của đại hội và công tác nhân sự đã được triển khai thực hiện tích cực, tuân thủ các quy định theo Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các hướng dẫn liên quan. Việc thực hiện quy trình nhân sự giới thiệu tham gia BCH, BTV, Bí thư, Phó Bí thư, UBKT, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy và nhân sự bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII được thực hiện dân chủ, khách quan, đúng quy trình, quy định; Nhân sự dự kiến giới thiệu tham gia BCH, BTV, Bí thư, Phó Bí thư, UBKT, Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy có tỷ lệ số phiếu giới thiệu cao, trên 90%.

Góp ý vào các nội dung chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020 -2025, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy đều cơ bản đánh giá cao công tác chuẩn bị của Đảng ủy khối. Báo cáo chính trị đã đánh giá toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm trên các lĩnh vực; nội dung phần hạn chế, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan đã nghiêm túc đánh giá sát với thực tế của Đảng bộ, từ đó rút ra 5 bài học kinh nghiệm làm cơ sở để định ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm kỳ mới. Hệ thống các chỉ tiêu của nhiệm kỳ mới cơ bản bám sát thực tiễn, tính toán khoa học, chặt chẽ và có tính phấn đấu, đồng thời đề ra nhiệm vụ và giải pháp cụ thể sát với nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn để nâng cao công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Tuy nhiên, một số ý kiến cũng cho rằng: do đặc thù của Đảng ủy vừa bao hàm các tổ chức đảng thuộc khối các cơ quan nhà nước, vừa bao hàm các tổ chức đảng thuộc khối doanh nghiệp, vì vậy phần tiêu đề đại hội cần có sự điều chỉnh để thể hiện đầy đủ và hài hòa nội hàm nhiệm vụ của cả hai khối này. Phần đánh giá đóng góp của khối nhà nước và khối doanh nghiệp cần phải tương xứng với nhau, trong đó cần nêu thêm các số liệu làm nổi bật đóng góp của khối doanh nghiệp. Bố cục báo cáo mất cân đối, phần đánh giá kết quả quá dài còn phần phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ còn ít, cần bổ sung thêm các số liệu để so sánh, đối chiều kết quả đạt được với đầu nhiệm kỳ, từ đó cho thấy quyết tâm của Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới.

Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy cũng cho rằng: dự thảo báo cáo kiểm điểm của BCH đã nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình, tuy nhiên cần lựa chọn thêm các nội dung kiểm điểm thể hiện tính chiến đấu cao hơn của đảng bộ. Dự thảo Nghị quyết đại hội cần nêu tóm tắt, cô đọng và bổ sung thêm các nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ mới.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đề nghị, BTV Đảng ủy Khối tiếp thu ý kiến của các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy để bổ sung, hoàn thiện báo cáo trình Đại hội. Đây là Đảng bộ có phạm vi rộng, liên quan đến nhiều đảng bộ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, vì vậy việc xây dựng báo cáo chính trị để mỗi cơ quan, đơn vị trong khối đều thấy mình trong đó là điều rất khó. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, nên lựa chọn chủ đề của đại hội có thể tạo sự bứt phá cho nhiệm kỳ mới trên cơ sở bám sát những định hướng phát triển lớn của tỉnh, thể hiện được vai trò của Đảng ủy Khối trong sự phát triển chung của tỉnh. Đối với công tác tổ chức, nên cắt giảm để phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay. Đối với công tác nhân sự, BTV Đảng ủy Khối cần có sự cân nhắc, lựa chọn phương án phù hợp để đảm bảo các nhân sự được lựa chọn giới thiệu bầu vào BCH, BTV và các chức danh đúng với yêu cầu đề ra.                                                                                                                                           Nguyễn Loan – Trần Tú

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD