Tin tức

Đoàn công tác HĐQT NHCSXH Việt Nam làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh

Thứ năm, 07/06/2018 - 17:03

Chiều nay (7/6), Đoàn công tác Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam do ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn TNCS HCM, Ủy viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Mai Thức, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị.

 

Đồng chí Mai Thức, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc


Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Trị: tổng dư nợ cho vay đến 31/5/2018 là 2.379,7 tỷ đồng, gấp 17 lần so với năm 2003. 100% xã phường, thị trấn có điểm giao dịch. Bình quân dư nợ là 34,4 triệu đồng mỗi hộ, cao hơn mức bình quân của cả nước là 28 triệu đồng.

Hiện nay, NHCSXH tỉnh Quảng Trị đang thực hiện cho vay 14 chương trình tín dụng, trong đó dư nợ tập trung chủ yếu 6 chương trình lớn bao gồm: cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh sinh viên, nước sạch vệ sinh môi trường…vv.

Ba vấn đề lớn được HĐQT NHCSXH tỉnh Quảng Trị kiến nghị đó là: bổ sung nguồn vốn để cho vay giải quyết việc làm, nhà ở xã hội và cho vay hỗ trợ người dân tại 4 tỉnh chịu ảnh hưởng của sự cố môi trường biển. Đồng thời, xem xét nâng mức cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn từ mức tối đa 6 triệu đồng lên 12 đến 15 triệu đồng một công trình; Quan tâm bố trí nguồn vốn cho vay quỹ quốc gia việc làm từ kênh nguồn vốn của Trung ương để cho vay các mô hình khởi nghiệp, các mô hình kinh tế có hiệu quả của thanh niên trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mai Thức cảm ơn sự quan tâm của NHCSXH Việt Nam dành cho tỉnh Quảng Trị thời gian qua, đồng thời cho biết, NHCSXH tỉnh Quảng Trị đã thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách gắn với chương trình giảm nghèo bền vững và xây dựng NTM, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn từ 13,49% đầu năm 2017 xuống còn  11,52%. Với một tỉnh còn nghèo, số lượng hộ nghèo, hộ cận nghèo vẫn còn nhiều, đồng chí mong muốn, NHCSXH Việt Nam tiếp tục quan tâm, bố trí nguồn vốn nhiều hơn cho tỉnh để thực hiện các chương trình cho vay các đối tượng này.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn TNCS HCM, Ủy viên Hội đồng Quản trị NHCSXH Việt Nam đánh giá cao kết quả hoạt động của NHCSXH tỉnh Quảng Trị năm 2017 và 5 tháng đầu năm 2018 cũng như hoạt động của Ban đại diện HĐQT, có nhiều mô hình sáng tạo.

 Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng đề nghị: Ban đại diện HĐQT phải đặc biệt chú trọng, quan tâm đến các tổ tiết kiệm vay vốn và phải lồng ghép các tổ này vào trong các chương trình mục tiêu quốc gia. Lập kế hoạch nguồn vốn sát hơn với nhu cầu thực tế. Quan tâm xử lý nợ quá hạn. Ông Nguyễn Anh Tuấn đã ghi nhận những kiến nghị của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh để trình Trung ương xem xét, giải quyết.

Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội