Tin tức

Tấm lòng thiện nguyện của một chàng trai trẻ

Thứ sáu, 08/06/2018 - 09:07

Không giàu có để hỗ trợ tiền cho người nghèo, nhưng 5 năm qua, anh Lê Văn Đinh ở thôn Tân Trúc, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ đã làm từ thiện theo cách riêng của mình và đã giúp rất nhiều người vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Anh Đinh kết nối các tấm lòng hảo tâm hỗ trợ tiền cho gia đình chị Lê Thị Hương ở khu phố 9, thị trấn Gio Linh.

Năm 2017, chồng chị Cao Thị Diễm Phương, thôn Trà Liên Tây, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong bị tai nạn lao động và ra đi vĩnh viễn, một mình chị gồng gánh nghề phụ hồ để nuôi 4 đứa con thơ dại.

Sau khi được sự kêu gọi của e kip chương trình Kết nối yêu thương của Đài PTTH Quảng Trị, anh Lê Văn Đinh ở xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ đã kết nối các mạnh thường quân hỗ trợ cho con chị Phương tiền và một chiếc xe đạp. Món quà tuy không lớn nhưng phần nào động viên mẹ con chị vượt qua khó khăn trước mắt.

Lý do đơn giản mà anh Lê Văn Đinh nghĩ mình có duyên với công tác từ thiện đó là xuất thân từ gia cảnh khó khăn, mẹ mất sớm, anh thấu hiểu được nỗi vất vả của những người mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh bi đát.
 
 
Anh Đinh kết nối hỗ trợ cho một hoàn cảnh bị tai tạn lao động.
 
Anh Đinh chia sẻ: điều cần thiết để tạo được lòng tin với các mạnh thường quân chính là phải ghi chép cụ thể, thông tin chính xác từng hoàn cảnh, có thư cảm ơn và công khai danh sách mạnh thường quân hỗ trợ.

Để minh bạch hơn, anh luôn kết nối với chính quyền sở tại trong mỗi lần trao quà. Chính nhờ vậy mà rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã kết nối qua facebook, qua điện thoại âm thầm hỗ trợ không công khai tên tuổi hoặc sẵn sàng đồng hành cùng anh Đinh trong mỗi chuyến thiện nguyện.

Từ năm 2013 đến nay, trung bình mỗi tháng, có 4 đến 5 hoàn cảnh anh Đinh kêu gọi để hỗ trợ, hoàn cảnh ít nhất 5 triệu đồng, người nhiều nhất được anh Đinh kết nối hỗ trợ gần 50 triệu đồng.
Công việc thiện nguyện của anh không dừng lại khi anh biết rằng còn rất nhiều người trao gửi lòng tin vào anh và cũng rất nhiều trường hợp cần lắm sự kết nối của anh để có thêm nghị lực vượt qua khó khăn. Không một chút lợi lộc, không cần được trả ơn, điều mà anh Đinh mong muốn chính là được nhân lên tấm lòng thiện nguyện trong mỗi con người bằng tình thương từ những việc làm tử tế./.

Nguyên Bảo - Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội