Tin tức

Nông dân Vĩnh Linh hưởng ứng tích cực phong trào thi đua yêu nước

Thứ bảy, 09/06/2018 - 17:16

Tròn 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và cũng chừng ấy thời gian cả nước nỗ lực phấn đấu thực hiện theo lời Bác dạy. Thời gian qua, cùng với các lực lượng khác trong xã hội, hội viên nông dân huyện Vĩnh Linh đã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “ Sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” nhằm hiện thực hóa lời dạy của Người “ Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”.

 
Lúc sinh thời, Chủ tịch HCM đã gắn bó và hiểu sâu sắc nổi vất vã, cực nhọc của những người nông dân một nắng hai sương. 70 năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Người chính là lời hiệu triệu, niềm động viên, cổ vũ lớn lao để mỗi người nông dân tự đứng lên xây đắp cuộc sống cho chính mình. Từ hậu quả nặng nề của chiến tranh, nông dân Vĩnh Linh đã đoàn kết một lòng, chung lưng đấu cật trong cuộc chiến chống lại cái đói, cái nghèo. Từ những vùng đất bị bom đạn cày xới, đầy rẩy hố bom hay những diện tích hoang hoá bạc màu thì nay đã mọc lên những trang trại tổng hợp, những rừng cây công nghiệp cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng.  
 
Anh Dương Công Quý, thôn Tây Sơn, Xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh :

 


 
Hưởng ứng Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch HCM, cùng với nhiều phong trào khác, các cấp Hội Nông dân huyện Vĩnh Linh tập trung thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “ Sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Đến nay, Hội nông dân huyện Vĩnh Linh đã đứng ra tín chấp cho trên 4,5 ngàn hộ nông dân vay vốn với gần 160 tỷ đồng. Quỹ hỗ trợ nông dân toàn huyện gần 2,7 tỷ đồng và mỗi năm đã giúp cho khoảng 120 hộ nông dân thoát nghèo. “ Sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” thực sự trở thành phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng và được các cấp hội, hội viên nông dân huyện Vĩnh Linh hưởng ứng sôi nổi. Hiện nay với tổng số trên 16 ngàn hội viên thì huyện Vĩnh Linh có đến trên 4,3 ngàn hộ nông dân đạt tiêu chí sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.
 
Ông Nguyễn Văn Lương, Chủ tịch Hội nông dân huyện Vĩnh Linh: 
Nhờ đời sống kinh tế ngày một phát triển, hội viên nông dân huyện Vĩnh Linh càng có thêm điều kiện để hường ứng và tham gia tích cực các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước khác. Đặc biệt các cấp Hội nông dân và hội viên nông dân Vĩnh Linh đã khẳng định được vai trò trung tâm và nồng cốt trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới với 14/19 xã đạt chuẩn, dẫn đầu toàn tỉnh. Cùng với các lực lượng khác, các cấp hội nông dân và hội viên nông dân huyện Vĩnh Linh đang ra sức thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch HCM để tiếp tục có những đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp đổi mới và phát triển trên quê hương Vĩnh Linh anh hùng.

 

 Vĩnh Linh đang là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về xây dựng NTM với 14/19 xã đạt chuẩnVĩnh Linh hiện có trên 4,3 ngàn hộ nông đạt tiêu chí SX-KD giỏi các cấp


Nguyên Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội