Tin tức

Bí thư chi bộ trẻ góp phần thay đổi diện mạo vùng nông thôn

Chủ nhật, 10/06/2018 - 15:46

6 năm làm bí thư chi bộ thôn, chị Trần Thị Thanh Nhàn ở thôn Trúc Kinh, xã Cam An, huyện Cam Lộ đã học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ những việc làm nhỏ nhất, phát huy tinh thần đoàn kết và tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Nhờ đó đã có nhiều đóng góp tích cực nâng cao đời sống người dân và thay đổi diện mạo vùng nông thôn.


Cánh đồng 14 héc ta của thôn Trúc Kinh, xã Cam An, huyện Cam Lộ đang vào vụ xuống giống Hè Thu. 5 năm trước, năng suất, sản lượng lúa mà bà con sản xuất không cao. Nhưng sau khi chị Trần Thị Thanh Nhàn, Bí thư Chi bộ thônTrúc Kinh đã phát huy tinh thần dân chủ trong dân, đã động viên bà con di dời mồ mả, xây dựng cánh đồng mẫu lớn áp dụng cùng quy trình sản xuất, cùng giống lúa chất lượng cao, cùng khung lịch thời vụ nên đã góp phần nâng cao năng suất, sản lượng lúa. Nếu trước đây chỉ trên dưới 2 tạ/ sào thì nay tăng lên 3 tạ/sào.

Ông Bùi Văn Châu, thôn Trúc Kinh, xã Cam An, huyện Cam Lộ:
Trong mọi hoạt động, chị Nhàn luôn xác định lấy dân làm gốc, xác định tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ trong dân sẽ tạo được sự đồng thuận để thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Từ nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, chị đã vận dụng linh hoạt để vận động bà con cải tạo vườn tạp, xây dựng nông thôn mới. Nhiều giống cây mới đã được đưa vào áp dụng, gần 2km đường đã có đèn chiếu sáng, gần 80% tuyến đường được bê tông hóa thay thế cho các tuyến đường lầy lội trước đây. Đời sống người dân đã dần thay đổi, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/năm, trong khi 5 năm trước chỉ hơn 20 triệu đồng/ năm. Những việc chị Nhàn làm đã được Đảng ủy xã đánh giá cao và tác động tích cực tới việc thực hiện cuộc vận động học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của địa phương.

Ông Ngô Viết Đơn, Bí thư Đảng ủy xã Cam An, Cam Lộ:

 Chị Trần Thị Thanh Nhàn, Bí thư Chi bộ thôn Trúc Kinh, Cam An, Cam Lộ:
 Từ sự tâm huyết, năng động của chị Nhàn đã góp phần giúp chi bộ Trúc Kinh 3 năm liền được khen thưởng vững mạnh toàn diện. Từ năm 2013 – 2017, chị Nhàn liên tục đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2018, chị vinh dự được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những tấm gương như chị Nhàn thực sự có sức lan tỏa để mỗi người học theo Bác tùy những việc làm cụ thể, phù hợp với đời sống, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp./.

Nguyên Bảo - Thúc Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội