Tin tức

Hình ảnh đầu tiên của Tổng thống Trump tại Singapore

Thứ hai, 11/06/2018 - 10:26

Chiếc Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump lúc 20 giờ 20 tối 10/6 (theo giờ địa phương) đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Paya Lebar ở Singapore - nơi ông chuẩn bị dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều vào ngày 12/10 tới.

Hình ảnh Tổng thống Trump vẫy tay khi ra khỏi chiếc Không lực Một. Ảnh: Straits Times

 

Tháp tùng Tổng thống Trump có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders. Ảnh: Straits Times

 

Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan (trái) đón Tổng thống Trump tại căn cứ không quân. Ảnh: AFP

 

Chiếc xe Quái thú (The Beast) chở Tổng thống Trump rời căn cứ không quân Paya Lebar đi dọc đường Airport. Ảnh: Straits Times

Nhiều người dân Singapore và các phóng viên đã tụ tập dọc đường Anderson để chờ đoàn xe của Tổng thống Trump tới khách sạn Shangri-La. Một nhóm người, có thể là người Mỹ, đã hát quốc ca Mỹ trong lúc chờ.

Xe của Tổng thống Trump trên cao tốc Pan-Island trước khi tới khách sạn Shangri-La. Tổng thống sẽ gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 11/6. Ảnh: Straits Times

Trước đó, nhà lãnh đạo Mỹ đã kết thúc sớm các hoạt động tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G-7) ở Quebec (Canada) để bay sang Singapore dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. 

Sau một thời gian di chuyển, đoàn xe của Tổng thống Trump đã tới khách sạn Shangri-La, nơi mà trước đó giới truyền thông dự đoán sẽ là địa điểm nghỉ ngơi của ông.

Đoàn xe nhìn từ trên cao. Ảnh: Straits Times

Hai ngày sau, tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, ông sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Kim Jong-un đã có mặt tại Singapore trước đó cùng ngày và hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều được đánh giá là một sự kiện lịch sử, mở ra hi vọng phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên. Đây sẽ là lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ đương nhiệm gặp một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trước đó, khi trả lời phóng viên tại căn cứ Paya Lebar, Tổng thống Trump cho biết ông cảm thấy "rất tốt" về hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo TTXVN/ Báo Tin Tức 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội