Tin tức

Đồng chí Phạm Đức Châu kiểm tra mô hình trồng dứa tại huyện Cam Lộ và Gio Linh

Thứ ba, 12/06/2018 - 07:53

Chiều nay (11/6), đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi đi kiểm tra các mô hình trồng dứa trên địa bàn huyện Cam Lộ và huyện Gio Linh.

Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra các mô hình trồng dứa.

Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến kiểm tra mô hình trồng dứa Queen tại xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ và mô hình trồng dứa trên cát tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh. Mô hình trồng dứa Queen tại xã Cam Thủy được triển khai từ tháng 3/2017, diện tích 10 ha. Hiện nay, cây dứa sinh trưởng và phát triển tốt, có 55% số cây đang ở giai đoạn phát triển quả, dự kiến năng suất 30 - 40 tấn/ha, sẽ thu hoạch vào cuối tháng 6 và trong tháng 7/2018.

 Đối với mô hình trồng dứa trên vùng cát tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh có diện tích 4 ha, được triển khai thực hiện từ tháng 3/2017, dự kiến năng suất dứa thu đợt 1 khoảng 10 tấn/ha.

Qua kiểm tra thực tế các mô hình trồng dứa tại 2 huyện Cam Lộ và huyện Gio Linh, đồng chí Phạm Đức Châu đã đánh giá cao nỗ lực của các địa phương trong việc triển khai thực hiện các mô hình trồng dứa theo hướng hiện đại. Đồng chí yêu cầu: thời gian tới Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh tiếp tục phối hợp với các địa phương và Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao có kế hoạch để thu mua đối với diện tích trồng dứa đợt 1; chỉ đạo kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh đối với diện tích dứa còn lại; nhân rộng các mô hình trồng dứa mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao đời sống cho người dân tại địa phương.


Nhật Giang – Quốc Nhật  

 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội