Tin tức

Thường trực HĐND tỉnh khóa VII họp phiên 23

Thứ tư, 13/06/2018 - 14:04

Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, sáng nay (13/6), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 23 để rà soát lại một số nội dung của kỳ họp thứ 7; tham gia ý kiến vào các tờ trình, đề án và giải quyết một số vấn đề giữa 2 kỳ họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí trưởng các Ban HĐND tỉnh, Thường trực UBMTTQVN tỉnh và một số sở, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại phiên họp

Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa VII dự kiến được tổ chức trong 3 ngày vào giữa tháng 7. Kỳ họp này sẽ thảo luận và cho ý kiến vào 18 đề án, báo cáo, trong đó có 3 đề án được UBND tỉnh đề nghị bổ sung bao gồm: đề án tăng cường công tác quản lý, khai thác, sử dụng hồ sơ địa chính trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; Đề án ứng phó về tình tình sạt lở bờ sông, bờ biển thích ứng biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 -2020, tầm nhìn đến 2030; Tờ trình thông qua danh mục công trình thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ vào mục đích khác phát sinh trong năm 2018.  Thường trực HĐND tỉnh cũng tham gia vào dự thảo tờ trình, nghị quyết chương trình giám sát năm 2019 của HĐND tỉnh; Cho ý kiến vào đề án đầu tư, nâng cấp Đài truyền thanh cơ sở tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 -2025.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: đây là kỳ họp kết hợp giữa kỳ họp theo thường lệ gắn với nội dung chuyên đề, trong đó trọng tâm là đề án hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp và đề án hỗ trợ “Thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở và kinh phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất sản xuất cho hộ đồng bào dântộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở các xã khu vực III, thôn, bản đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2019-2022. Vì thế phải bàn cho được các chính sách địa phương để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp Quảng Trị phát triển và giúp cho đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã khu vực 3 ổn định nơi ở, có tư liệu sản xuất, có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đối với việc thông qua danh mục công trình thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ vào mục đích khác phát sinh trong năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng yêu cầu không được chủ quan và phải lấy bài học từ mộ số địa phương khác trong vấn đề thu hồi và sử dụng đất và phải dựa trên quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch phát triển KTXH, quy hoạch ngành để tránh xung đột lợi ích. Quy hoạch phải dựa trên quy hoạch cụm kinh tế và phải tính toán để dành quỹ đất cho các nhà đầu tư chiến lược.

Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các Ban HĐND tỉnh cần dành nhiều thời gian, thời lượng để đánh giá tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và phương phướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, nhất là những vấn đề liên quan đến thu chi ngân sách, huy động vốn đầu tư, quá trình sử dụng các nguồn lực đầu tư như thế nào. Rà soát kỹ vấn đề giải ngân vốn và đưa ra những khuyến nghị với chủ đầu tư, đặc biệt là các nguồn vốn ODA.

Cuối cùng đồng chí đề nghị, các Ban HĐND tỉnh tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh lựa chọn nhóm vấn đề nào được cử tri, nhân dân quan tâm để đưa ra chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.


Nguyễn Loan – Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội