Tin tức

Huyện Hướng Hóa giải quyết đơn thư thuộc thẩm quyền đạt trên 85%

Thứ tư, 13/06/2018 - 14:16

Ngày 13/6, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi giám sát về công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

 
Toàn cảnh buổi họp

Từ năm 2017 đến ngày 30/4/2018, huyện Hướng Hóa đã tiếp nhận 56 đơn, trong đó có 3 đơn khiếu nại, 1 đơn tố cáo, 52 đơn kiến nghị, phản ánh; đến nay đã giải quyết 49 đơn, đạt tỉ lệ trên 85%, còn 6 đơn đang trong quá trình giải quyết. Nội dung đơn thư  chủ yếu liên quan đến tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng, xâm lấn đất đai. Bên cạnh việc chú trọng tăng cường xác minh, giải quyết đơn thư theo quy định pháp luật, huyện Hướng Hóa đã phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể, vai trò của các già làng, trưởng bản trong công tác hòa giải các vụ việc mới phát sinh ngay từ cơ sở, đồng thời chú trọng công tác đối thoại, vận động, thuyết phục công dân chấp hành pháp luật về khiếu nại, tố cáo không để xảy ra các điểm nóng, khiếu nại đông người, đơn thư vượt cấp làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Phát biểu tại buổi giám sát, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Văn Cầu ghi nhận sự nỗ lực của địa phương đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc về tình hình khiếu nại, tố cáo và công tác giải quyết. Đồng chí yêu cầu: trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đúng pháp luật; chú trọng giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, kéo dài, phức tạp, vượt cấp. Đối với những kiến nghị của địa phương sẽ được đoàn giám tiếp thu, tổng hợp để trình HĐND tỉnh nghiên cứu giải quyết trong thời gian tới.

Hồng Tươi – Hoàng Hùng
         

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội