Tin tức

Khám và phát thuốc miễn phí cho người dân Lào

Thứ năm, 14/06/2018 - 08:07

Trong các ngày từ 12 đến 16/6, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện tại 2 huyện U – thum – phon và Xay – bu – ly tỉnh Savanakhet (nước CHDC Nhân dân Lào).

 
Khám phát thuốc cho người dân Lào

Tham gia đoàn tình nguyện có 20 tình nguyện viên, chủ yếu là các y bác sỹ đến từ Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị. Trong chiến dịch tình nguyện lần thứ 12 năm 2018, Đoàn tiến hành khám và phát thuốc cho nhân dân, cán bộ tại 2 huyện U – thum – phon và Xay – bu – ly.

Với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị y tế, đội ngũ y bác sỹ của Đoàn tình nguyện đã khám, tư vấn cho khoảng 4000 bệnh nhân; trong đó, các y bác sỹ đã phối hợp với bệnh viện huyện U – thum – phon tiến hành phẩu thuật cho bệnh nhân Keo Khun My có hoàn cảnh khó khăn bị khối u ở lồng ngực 10 năm nay và đồng thời, chuyển giao những kỹ thuật tiến bộ trong lĩnh vực y tế cho đội ngũ y bác sỹ tại 2 huyện này.

 
Đoàn tình nguyện tặng quà cho huyện U - thom - phon

Đến thăm và động viên đoàn tình nguyện, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Savanakhet Khăm Phun Tu Phay Thun đã đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của đoàn. Ông cũng mong muốn thời gian tới, Tỉnh đoàn Quảng Trị tiếp tục thực hiện các chuyến tình nguyện đến tỉnh Savanakhet, đặc biệt là các bản vùng sâu vùng xa.

Cũng trong dịp này, Đoàn tình nguyện đã tặng 1 tấn gạo, 2 tạ muối, 2000 đôi giày, 500 chiếc màn cho người dân tại 2 huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 2000 khăn quàng đỏ cho học sinh.

Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội