Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính làm việc tại huyện Triệu Phong

Thứ năm, 14/06/2018 - 10:31

Ngày 14/ 6, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra và làm việc với huyện Triệu Phong về thực hiện việc chuyển đổi sinh kế ở vùng biển và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu tại buổi làm việc
 
Qua kiểm tra cho thấy: Trong thời gian qua, huyện Triệu Phong đã triển khai các nhóm giải pháp, tập trung khắc phục sự cố môi trường biển. Cùng với chi trả bồi thường thiệt hại cho 6 xã với số tiền hơn 269,7 tỷ đồng, huyện đã tuyên truyền, vận động ngư dân đóng mới, cải hoán tàu thuyền, nâng cao năng lực đánh bắt hải sản, khôi phục nuôi trồng, chế biến thủy sản. Đặc biệt hỗ trợ vốn, giống, tập huấn kỹ thuật, xây dựng được 55 mô hình phát triển sản xuất, chăn nuôi. Nhờ vậy, trong năm 2017 vừa qua, giá trị sản xuất ngư nghiệp đạt trên 211,4 tỷ đồng, đời sống của người dân vùng biển cơ bản ổn định, nhiều hộ có thu nhập cao.
 
Đối với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong 7 năm qua, huyện Triệu Phong đã huy động gần 1644 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng. Đồng thời, tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở mang, phát triển ngành nghề, thương mại, dịch vụ, tạo sự chuyển biến trên lĩnh vực văn hóa xã hội. Do đó, đến cuối năm 2017, toàn huyện có 6/18 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền và tinh thần vượt qua khó khăn của người dân trong chuyển đổi sinh kế vùng biển và xây dựng nông thôn mới. Đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, lồng ghép các nguồn vốn từ các chương trình, dự án, đầu tư cho kết cấu hạ tầng nông thôn. Bên cạnh đó, ưu tiên hỗ trợ phát triển kinh tế, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, năm 2018 có thêm 2 xã đạt chuẩn. Đối với 6 xã vùng biển, tuy cuộc sống của người dân đã ổn định nhưng cần tiếp tục chú trọng phát triển kinh tế biển, xây dựng và nhân rộng các mô hình trong thực tế đã cho hiệu quả cao.
 
Bá Thuần - Hoài Đức
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội