Tin tức

Thanh niên 25 lần hiến máu tình nguyện

Thứ năm, 14/06/2018 - 15:55

Hiến máu cứu người là nghĩa cử đẹp mà mỗi công dân trong chúng ta đều có thể thực hiện nếu có lượng máu khỏe. Vậy nhưng liên tục trong 10 năm, hiến máu 25 lần thì không phải ai cũng thực hiện được. Nhân kỷ niệm Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6 năm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn tấm gương hiến máu tình nguyện của anh Nguyễn Hữu Thành, ở xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh.


Cách đây gần một tuần, anh Nguyễn Hữu Thành, ở thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh vinh dự là 1 trong 2 người tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị dự ngày hội tôn vinh người hiến máu tiêu biểu trên toàn quốc. Đây là phần thưởng cao quý giành cho những người tâm huyết với phong trào hiến máu như anh Thành.

Với anh, hiến máu không chỉ giúp cứu người mà mình có thể làm gương vận động, tạo sức lan tỏa phong trào trong xã hội.

Anh Nguyễn Hữu Thành, thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh:
 

Đến nay, anh Thành 10 năm liên tục tham gia hiến máu với 25 lần hiến mỗi khi Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phát động.

Ngoài ra anh còn vận động người thân cùng tham gia hiến máu và năm 2017, gia đình anh vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp trong  phong trào hiến máu tình nguyện.
 
Và cũng từ sự tận tụy, tâm huyết của anh Thành đã vận động nhiều người dân cùng tham gia hiến máu góp phần giúp địa phương đạt hơn 200% kế hoạch do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện giao.

Ông Nguyễn Đình Chiến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh:


Những thành tích mà anh Thành đạt được, xã Vĩnh Thái đạt được trong phong trào hiến máu tình nguyện thời gian qua đã phần nào thể hiện được sự năng động, nhiệt tình của chàng thanh niên này.
Và không dừng lại ở đó, hàng ngày, anh vẫn tiếp tục công việc tuyên truyền, đến từng nhà vận động người dân cùng tham gia hiến máu. Để người dân hiểu rằng, đó là nghĩa cử cao đẹp với tinh thần mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại./.

Nguyên Bảo - Thúc Ái 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội