Tin tức

Người cán bộ HTX tận tâm với nhân dân

Chủ nhật, 17/06/2018 - 12:15

Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh, ông Nguyễn Văn Lục, Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Thủy Đông, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ luôn tận tâm, tận tụy với công việc, tạo được lòng tin và tinh thần đoàn kết trong bà con nhân dân. Sự đóng góp của ông đã từng bước thay đổi cuộc sống người dân và diện mạo vùng nông thôn.

Trước đây, các tuyến đường giao thông không thuận lợi, kênh mương chưa được cứng hóa nên việc tưới tiêu của bà con hợp tác xã DVNN Thủy Đông, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cây trồng.

Ông Nguyễn Văn Lục đã bàn bạc cùng các thành viên trong HTX quyết định hỗ trợ 10% kinh phí cùng với nguồn vốn của nhà nước, đóng góp của nhân dân xây dựng 10km đường giao thông nội đồng, nông thôn với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Đặc biệt, HTX còn hỗ trợ toàn bộ kinh phí để bê tông hóa một số tuyến kênh mương trên địa bàn.

Ông Nguyễn Hiền, thôn Nhật Lệ, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ:

 


Gần 30 năm làm công tác HTX, 5 năm được tín nhiệm làm giám đốc HTX, ông Lục đã phát huy vai trò của mình để kết nối hỗ trợ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân, cung ứng tốt các dịch vụ phân bón, nguồn giống, nguồn nước cho quá trình sản xuất.

 Hàng năm, HTX đã dùng nguồn vốn góp cổ phần và vốn HTX bán phân bón trả chậm cho bà con chăm sóc lứ, sắn, cao su với tổng số tiền 500 – 600 triệu đồng/vụ. Ông đã mạnh dạn kết nối triển khai một số giống cây trồng mới cho bà con và đang hứa hẹn đưa lại giá trị kinh tế cao.
 

 Những việc ông Lục làm đều xuất phát từ tâm niệm, là người cán bộ, cần phải học theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ tinh thần tận tâm, tận tụy, luôn lắng nghe ý kiến kịp thời đáp ứng những nguyện vọng của bà con.

Ông Nguyễn Văn Lục, Giám đốc HTX Thủy Đông, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ: 
Nhận xét về ông Lục, ông Lê Nhật Tiên, Chủ tịch UBND xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ cho biết: điều đáng trân quý ở ông Lục là sự tận tâm, tận tụy của ông Lục đã giúp cho đời sống kinh tế của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, góp phần giúp cho xã sớm hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Ông Lê Nhật Tiên, Chủ tịch UBND xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ:
 Từ sự đóng góp của mình, ông Nguyễn Văn Lục được nhận nhiều khen thưởng của cấp trên, đặc biệt mới đây, ông được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là minh chứng rõ nhất về những đóng góp của ông trong việc góp phần xây dựng và phát triển quê hương.

 
Sáng kiến của ông Nguyễn Văn Lục đã giúp cho nhiều kênh mương nội đồng được bê tông hóa

Ông Nguyễn Văn Lục (áo trắng ở giữa) đã kết nối để nhiều loại cây trồng mới được ứng dụng vào sản xuất
 


Nguyên Bảo  - Thức Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội