Tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Hội Tòng Thị Phóng làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và huyện Hướng Hóa

Chủ nhật, 17/06/2018 - 14:36

Chiều nay (17/6), đồng chí Tòng Thị Phóng, UVBCT, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và huyện Hướng Hóa về tình hình kinh tế - xã hội, QPAN, thực hiện chính sách dân tộc, đoàn kết quốc tế. Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh.

 
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho biết: Trong năm 2017 và 5 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực trên hầu hết các lĩnh vực. Năm 2017 là năm đầu tiên sau nhiều năm, tỉnh đã thực hiện hoàn thành và vượt mức 22/22 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra. Đặc biệt, đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, thông qua nhiều chương trình hỗ trợ trực tiếp, bộ mặt nông thôn vùng dân tộc miền núi của tỉnh đã có nhiều đổi thay đáng kể. Kinh tế nông nghiệp phát triển đa dạng tạo ra các vùng chuyên canh. Tình hình an ninh biên giới luôn được giữ vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: Quảng Trị đã làm tốt các chính sách về dân tộc, tôn giáo, an ninh biên giới; tình hình kinh tế - xã hội có nhiều bước phát triển vượt bậc, thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược đến với các dự án kinh tế trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, tình hình văn hóa – xã hội – giáo dục có nhiều nét nổi bật. Đồng chí Tòng Thị Phóng đề nghị: tỉnh Quảng Trị cần phải coi trọng vấn đề phát triển liên kết với các nước trong khu vực, trong đó đặc biệt xem Hướng Hóa là đầu mối để lan tỏa tới các nước. Tỉnh phải phối hợp để xây dựng tốt mối quan hệ hợp tác, hữu nghị ở biên giới và chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số và giữ gìn mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào.
 
* Sáng ngày 17/6, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác của Quốc hội thăm và làm việc tại Hướng Hóa
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác của Quốc hội viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hoá
 

Trong chuyến thăm và làm việc tại huyện Hướng Hóa, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ VNAH Hồ Thị Miết ở thôn Mã Lai, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa. Đoàn cũng đã trao 10 con bò, 10 suất quà, 130 suất gạo, 5 nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc tiêu biểu của xã Hướng Phùng.

 Tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hướng Phùng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã dự lễ khởi công công trình phòng học do Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam tài trợ với tổng giá trị tài trợ 3,5 tỷ đồng. Đồng chí Tòng Thị Phóng cũng đã dành thời gian để trò chuyện, thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo, các em học sinh và trồng cây lưu niệm tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hướng Phùng.


 
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trồng cây lưu niệm 
 
Dịp này, đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm đồng bào nơi khám chữa bệnh do Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện tại Trạm Y tế Quân Dân y Đoàn Kinh tế quốc phòng  337.

Cũng trong sáng 17/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá và Đồn Biên phòng Sen Bụt về tình hình kinh tế - xã hội, QPAN, thực hiện chính sách dân tộc và đoàn kết quốc tế,…

 
Phát biểu tại các buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân địa phương trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Những kết quả mà xã Hướng Phùng đạt được cho thấy, địa phương là điểm sáng trong toàn tỉnh về công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, QPAN, nhân dân có đời sống bình yên. Đặc biệt, cùng với sự lãnh đạo của Đảng và sự quan tâm của chính quyền các cấp, địa phương đã thực hiện tốt chính sách dân tộc, giữ vững an ninh biên giới và đoàn kết quốc tế, giữ gìn mối quan hệ đặc biệt, hữu nghị, hợp tác và phát triển với nước bạn Lào. Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết cùng với những kết quả đã đạt được, có bước đi vững chắc trong phát triển kinh tế, củng cố QPAN biên giới, chăm lo đời sống cho nhân dân và giữ gìn mối quan hệ đặc biệt với nước bạn Lào. Đồng chí tin tưởng xã Hướng Phùng sẽ có bước phát triển tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Về những kiến nghị của địa phương, đoàn công tác của Quốc hội sẽ tiếp thu ý kiến và chuyển tải đầy đủ những mong muốn, đề xuất của cán bộ, nhân dân địa phương tới các Bộ, ngành Trung ương để quan tâm, giúp đỡ.

 
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trò chuyện với các em học sinh tại Trường PTDT bán trú THCS Hướng Phùng
 
Tại đây, đoàn công tác của Quốc hội đã trồng cây lưu niệm, trao quà cho cán bộ, chiến sỹ của Đồn Biên phòng Sen Bụt và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hướng Phùng.

Trước đó, đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hoá và trồng cây lưu niệm, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Mai Trang – Quốc Nhật – Khánh Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội